ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (26/01/65)

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 ม.ค. 65 9:20: น.
บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย)
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
SPRC 11.2 คาดความต้องการใช้น้ำมันยังคงปรับตัวขึ้นเด่น ตามเศรษฐกิจทั่วโลกที่ฟื้นตัว หนุนค่าการกลั่น และ spread ยังคงเดินหน้า ในขณะที่กำลังการผลิตทั่วโลกยังออกมาค่อนข้างจำด คาดจะช่วยหนุนกำไร และหนุนการกลับมาจ่ายปันผล โดยเราประเมินอัตราปันผลปีนี้สูงราว 4.5%
SCGP 75 แนวโน้มต้นทุนเศษกระดาษจะเริ่มลดลงจากภาวะอุปทานที่สูงขึ้น หนุนให้อัตราการทำกำไรช่วง 1Q65 จะเพิ่มขึ้น เป็นบวกต่อแนวโน้มผลประกอบการปี 65 โดยเราคาดกำไรหลักปี 65 จะเติบโตเด่น +32%YoY จากทั้งการขยายกำลังผลิตและ M&P ปีที่แล้วและปีนี้ยังมีแนวโน้ม M&P เพิ่มเติม
บล.กรุงศรี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
PTTEP 156 ได้ประโยชน์โดยตรงจากราคาน้ำมันดิบที่พุ่งขึ้นกว่า 2 ดอลลาร์ ด้านแนวโน้มงบ 4Q21 คาดมีกำไรสุทธิ 9.2 พันล้านบาททรงตัว qoq แต่เพิ่มขึ้นแรงกว่า 263%yoy
SNNP 20 ได้ Sentiment บวกวานนี้ ปปส. เห็นชอบปลดล็อกกัญชาออกจากบัญชียาเสพติด โดยที่ SNNP มีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับกัญชง กัญชา ประกอบด้วยขนมขาไก่ Lotus เปิดตัวไปแล้วในเดือน ธ.ค. ที่ผ่านมาและเตรียมเปิดตัวอีก 2 ผลิตภัณฑ์ในเดือน ม.ค. และ ก.พ. นี้
บล.ฟินันเซีย ไซรัส
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
TKS 22 คาดกำไร 4Q21 เติบโตโดดเด่นตาม SYNEX ที่เป็น High Season ขณะที่ 1Q22 คาดยังแข็งแรงต่อเนื่องและได้ประโยชน์จากมาตรการช้อปดีมีคืน ซึ่งผู้บริโภคนิยมซื้อสินค้า IT มากที่สุด
บล.เคทีบีเอสที
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
TRUE 5 หุ้นสาย Domestic เด่น, ปี 22 ลุ้นการ Turn Around หุ้น Domestic Play เหมาะสมกับตลาดผันผวน, ปี 22 ผลการดำเนินงานมีโอกาส Turn around หนุนด้วยการบริโภคที่ฟื้นตัว

เรียบเรียง  นายศักดิ์ชาย งอกงาม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh