ข่าวหุ้นล่าสุด

HMPRO รับโควิดทำรายได้ทรุด ลั่นครึ่งหลังเปิดอีก 2 สาขา-ย้ำยังมีปันผล

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -10 ส.ค. 63 17:26 น.

   HMPRO รับรายได้ปีนี้ต่ำกว่าปีก่อนที่ทำได้ 6.7 หมื่นลบ. หลังQ2/63 อ่วมรับพิษโควิด หวั่นครึ่งปีหลังกำลังซื้อยังชะลอตามศก. เดินหน้าเปิด 2 สาขาใหม่ ระบุQ4/63 มีหุ้นกู้ครบกำหนด จ่อออกตั๋วเงิน/กู้แบงก์ พิจารณาตามภาวะดอกเบี้ย ย้ำยังจ่ายปันผลทุกปี 

   นางสาววรรณี จันทามงคล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบัญชีและการเงินเลขานุการ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ HMPRO เปิดเผยในงานบริษัทจดทะเบียนพบนักลงทุน(Opportunity Day) ว่า ภาพรวมรายได้ปีนี้คาดว่าปรับตัวลดลงน้อยกว่าปีก่อน ซึ่งทำได้ 67,423.88 ล้านบาท

   ซึ่งแม้ว่าภาพรวมของรายได้ในช่วงไตรมาส 3/63 จะมีแนวโน้มดีขึ้นจากไตรมาส 2/63 แต่ภาพรวมกำลังซื้อของผู้บริโภคตลอดครึ่งปีหลัง ยังน่ากังวลตามภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว เห็นได้จากข้อมูลความเชื่อมั่นผู้บริโภคปี 63 ในช่วงเดือนมิถุนายนยังต่ำกว่าระดับ 50

   นอกจากนี้ในช่วงไตรมาส 3/63 ยังเป็นช่วงโลซีซั่นของบริษัทจากฤดูฝน และในไตรมาส2/63 รับผลกระทบจาก โควิด-19 ทำให้ยอดขายหายไปจากการปิดสาขาให้บริการ 45 วัน กดดันภาพรวมการดำเนินงานทั้งปี

   อย่างไรก็ตามแผนงานในช่วงครึ่งปีหลังยังเดินหน้าเปิด 2 สาขาใหม่ และไตรมาส4/63 บริษัทมีหุ้นกู้ครบกำหนดไถ่ถอน ซึ่งบริษัทยังพิจารณาเงินจากหลายแห่ง ทั้งออกตั๋วเงินระยะสั้น การขอกู้จากธนาคารพาณิชย์ โดยจะพิจารณาตามอัตราดอกเบี้ยเป็นสำคัญ

   "ปีนี้ยอมรับว่ารายได้คงน้อยกว่าปีก่อน เพราะโควิดทำให้เราปิดสาขาไป 45 วันยอดขายไม่มี ส่วนกำลังซื้อของผู้บริโภคครึ่งปีหลังยังน่ากังวลจะกดดัน SSSG ด้านการจ่ายปันผลเรายืนยันยังจ่ายทุกปี ตามนโยบาย 40% ของกำไรสุทธิ "นางสาววรรณีกล่าว

ลักษณะธุรกิจของ HMPRO
ธุรกิจค้าปลีก โดยจำหน่ายสินค้าและให้บริการที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้าง ตกแต่ง ต่อเติม ซ่อมแซม ปรับปรุง อาคาร บ้าน และที่อยู่อาศัยแบบครบวงจร (One Stop Shpping Home Center) โดยใช้ชื่อ โฮมโปร (HomePro) เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทฯ

 
รายงาน    ชุติมา อภิชัยสุขสกุล 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด