ข่าวหุ้นล่าสุด

SIRI พุ่งกว่า 7% ดันราคานิวไฮรอบ 5 ปี หลังคาดปีนี้กำไรสูงสุดเป็นประวัติการณ์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -1 ธ.ค. 65 10:43 น.

 

  SIRI พุ่ง 7.64% ทำราคานิวไฮในรอบ 5 ปี หลังประกาศความสำเร็จปีนี้ทำผลงานได้ตามเป้าหมาย หนุนกำไรสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โบรกฯ มองผลงานโดดเด่นต่อเนื่องในไตรมาส 4/65 และปี 66

  ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวราคาหุ้น บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI ราคาปรับขึ้น 7.64% ทำราคาเพิ่มขึ้น 0.12 บาท มาอยู่ที่ 1.69 บาท มูลค่าการซื้อขาย 1,249 ล้านบาท โดยช่วงเช้าทำราคาสูงสุดที่ 1.75 บาท นิวไฮในรอบ 5 ปี 2 เดือน

  ผู้บริหาร SIRI ใหัความมั่นใจว่าผลการดำเนินงานในปี 65 ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจภายใต้สภาวะเศรษฐกิจและสถานการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ทยอยฟื้นตัว โดยบริษัทได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้า ทั้งในด้านยอดขายและโอนโครงการ ซึ่งปีนี้คาดทำยอดโอนได้ตามเป้าหมายที่ 3.5 หมื่นล้านบาท และทำกำไรสูงสุดเป็นประวัติการณ์

  ด้าน บล.บัวหลวง ระบุในบทวิเคราะห์กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ เชื่อว่ามีแนวโน้มที่ดีต่อเนื่องทั้งในไตรมาส 4/65 และในปี 66 จากที่ได้พูดคุยกับ CEO ของบริษัทอสังหาฯ ทั้ง 8 บริษัท กว่า 50% มีมุมมองต่อภาพของไตรมาส 4/65 ว่าจะสามารถเติบโตต่อเนื่องได้ทั้ง YoY และ QoQ โดย SIRI จะนำการเติบโตตามมาด้วย SC PSH และ LH
  
  สำหรับภาพปี 66 ทุกบริษัทมีมุมมองเป็นบวกต่อกลุ่มอสังหาฯ จากแนวโน้มการเปิดตัวโครงการใหม่ที่จะเพิ่มขึ้น YoY และอัตรากำไรขั้นต้น (GM) จะฟื้นตัวเข้าสู่ปกติ หรือดีขึ้นกว่าปกติจาก Product mix ที่เป็น High-end เพิ่มขึ้น และยังมองว่า SIRI จะเติบโตแกร่งที่สุดในปี 66

  Fundamental View : แนะนำ selective-buy โฟกัสกลุ่มบ้านระดับบน ซึ่งกลุ่มนี้ จะไม่ได้รับผลกระทบต่อการยกเลิก LTV และสามารถส่งผ่านต้นทุนค่าวัสดุก่อสร้างไปสู่ผู้ซื้อบ้านได้ โดย Top picks คือ SIRI และ LH

 

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh