ข่าวหุ้นล่าสุด

บริติช แอร์เวย์ เผยผลงานQ3ขาดทุน 1.2พันล้านยูโร เซ่นผลกระทบโควิด

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -22 ต.ค. 63 17:04 น.

  สำนักข่าว CNBC รายงานว่าบริษัท IAG ซึ่งเป็นเจ้าของสายการบินบริติช แอร์เวย์ เปิดเผยผลประกอบการในไตรมาสที่ 3/2563 มีรายได้อยู่ที่ 1.2 พันล้านยูโร ลดลงถึง 83% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว และขาดทุน 1.3 พันล้านยูโร หลังสายการบินได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

    บริติช แอร์เวย์ เผยว่าสาเหตุสำคัญที่ทำให้สายการบินขาดทุนอย่างหนักในไตรมาสที่ 3 นั้น เป็นผลมาจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งทำให้ทางสายการบินต้องลดเที่ยวบินลงถึง 60% ส่งผลให้ยอดผู้โดยสารลดลง 88% ในช่วงที่ 9 เดือนที่ผ่านมา โดยบริติช แอร์เวย์ สามารถให้บริการเที่ยวบินได้เพียง 30% เท่านั้นในช่วงที่เหลือของปีนี้

     อย่างไรก็ดี ยืนยันว่าบริษัทยังมีเงินทุนเพียงพอในการดำเนินธุรกิจในปีหน้า หลังได้ระดมทุนเป็นเงินสูงถึง 2.74 พันล้านยูโรเมื่อช่วงต้นเดือนต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ บริติช แอร์เวย์ มีเงินลงทุนหมุนเวียนในขณะนี้อยู่ที่ 9.3 พันล้านยูโร

     ทั้งนี้สายการบินชั้นนำของยุโรปต่างได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยสายการบินลุฟท์ฮันซ่า ของเยอรมนี เปิดเผยผลประกอบการในไตรมาสที่ 3/2564 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ขาดทุนถึง 1.26 พันล้านยูโร

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด