ข่าวหุ้นล่าสุด

PayPal เปิดตัว `สุดยอดแอปฯ` รวมทุกผลิตภัณฑ์ทางการเงินไว้ในแอปเดียว

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -22 ก.ย. 64 12:10 น.

 

  PayPal เปิดตัว “สุดยอดแอปฯ” แอปพลิเคชันเดียวที่รวมผลิตภัณฑ์ทางการเงินทุกอย่างของ PayPal ไว้ในแอปพลิเคชันเดียว ที่รวมไปถึงคริปโทเคอร์เรนซี และอื่นๆ อีกมากมาย

  ในวันอังคารที่ผ่านมา PayPal เปิดตัวแอปพลิเคชันใหม่ ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงิน ‘ทุกอย่าง’ ของ PayPal ในแอปพลิเคชันเดียว จากที่ได้บอกใบ้มาก่อนในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาโดยซีอีโออย่าง Dan Schulman ที่ในครั้งนั้นกล่าวว่าจะมีการเปิดตัว “สุดยอดแอปฯ” ในเร็วๆ นี้

  โดยแอปฯ ใหม่นี้ จะรวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับคริปโทเคอร์เรนซีด้วย อย่างเช่นการใช้คริปโทในการชำระเงิน และการออมเงินเพื่อผลตอบแทน ที่ได้มีการร่วมมือกันกับธนาคาร ‘Synchrony Bank’ พร้อมระบุว่าสามารถมอบดอกเบี้ยเงินฝากให้สูงถึง 0.4% ต่อปี รวมไปถึงฟีเจอร์อื่นๆ อย่างเช่นการจ่ายบิล, แคชแบ็ค, ส่วนลด และการฝากเงินโดยตรงกับแอปฯ เป็นต้น

  ซึ่งทาง PayPal เองก็ระบุว่าจะมีการเพิ่มฟีเจอร์อื่นๆ เพิ่มเติมเข้ามาอีกในเดือนที่จะถึง อย่างเช่นการจ่ายด้วย QR Code แบบออฟไลน์ และฟีเจอร์การลงทุน รวมไปถึงก่อนหน้านี้ในเดือนสิงหาคม ทาง PayPal ก็เคยกล่าวว่ากำลังมองๆ ในเรื่องฟีเจอร์การซื้อขายหุ้นอยู่

  ดังนั้นแอปพลิเคชันใหม่ของ PayPal ในครั้งนี้ก็จะเป็นอีกแรงขับเคลื่อนหนึ่ง ที่จะผลักดันโลกของเราไปสู่ความเป็นดิจิทัลมากขึ้น

 

ที่มา: PayPal, Cointelegraph

 

 


เรียบเรียง  พงศภัค รจนา 
                อีเมล์. pongsapak@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด