ข่าวหุ้นล่าสุด

`ไพรินทร์` ยันไม่ขาดคุณสมบัติเป็นรมต. ลั่นสมัยหน้าไม่เล่นการเมืองแล้ว

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -11 ม.ค. 62 16:55 น.

  "ไพรินทร์" มั่นใจไม่ขาดคุณสมบัติการเป็นรัฐมนตรี เนื่องจากมีโอนหุ้นที่ถืออยู่ทั้งหมดเข้ากองทุนส่วนบุคคลแล้ว ก่อนเข้ารับตำแหน่ง พร้อมเดินหน้าปฎิบัติหน้าที่ต่อไป ประกาศสมัยหน้าจะไม่ลงเล่นการเมืองอีกแล้ว

  นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม กล่าวถึงกรณีมติการประชุมของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ที่รายงานผลการตรวจสอบของคณะกรรมการไต่สวนตรวจสอบ และพบว่า ตนเองเป็นหนึ่งใน 1 ใน 4 รัฐมนตรีที่ถือครองหุ้นสัมปทานของรัฐ เข้าข่ายกระทำการขัดกันแห่งผลประโยชน์ ตามรัฐธรรมนูญ ทำให้ขาดคุณสมบัติการดำรงตำแหน่ง ซึ่งเรื่องดังกล่าวตนเองเคยชี้แจงข้อเท็จจริงต่อ กกต.แล้ว โดยก่อนเข้ารับตำแหน่งได้โอนหุ้นเข้าสู่กองทุนส่วนบุคคล ( private fund ) และไม่ได้มีส่วนยุ่งเกี่ยวในการบริหารจัดการใดๆอีก จึงมั่นใจว่าตัวเองจะไม่ขาดคุณสมบัติ เพราะทุกอย่างเป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด

  "หุ้นที่ถือไว้ก่อนเข้ารับตำแหน่งเมื่อมีการโอนออกไปหมดแล้วก็ไม่ถือว่าขาดคุณสมบัติและไม่ผิดเงื่อนไข ส่วนจะผิดกติกาหรือไม่ คงต้องรอมติของศาลรัฐธรรมนูญว่าจะชี้ขาดอย่างไร" นายไพรินทร์ กล่าว

  ทั้งนี้มั่นใจว่าปัญหาดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่อการปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งรัฐมนตรี เพราะใกล้จะเลือกตั้งแล้ว พร้อมยืนยันจะไม่ลงเล่นการเมืองอีกแน่นอน


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด