ข่าวหุ้นล่าสุด

"อัลฟ่า เบทฯ" กลายเป็นบริษัทที่ 4 ที่มีมาร์เก็ตแคปเกิน 1 ล้านล้านดอลล์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 ม.ค. 63 11:15 น.

  สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่าอัลฟ่า เบท อิงค์ บริษัทแม่ของกูเกิล กลายเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มีมูลค่าทางการตลาด (Market Cap) มากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หลังราคาหุ้นของอัลฟ่า เบท ขยับขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 1,450.16 ดอลลาร์ หรือเพิ่มขึ้น 0.8% ในวันนี้

  จากการปรับขึ้นของหุ่นอัลฟ่า เบท ในวันนี้ทำให้อัลฟ่า เบท กลายเป็นบริษัทที่ 4 ของโลกที่มีมูลค่าทางการตลาดมากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หลังจากก่อนหน้านี้มี แอปเปิล อิงค์ และ ไมโครซอฟฟ์ สองบริษัทของสหรัฐฯ และ ซาอุดิ อารามโก ของซาอุดิอาระเบีย เพียง 3 บริษัทเท่านั้นที่มีมูลค่าทางการตลาดมากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

  ขณะที่อีกหนึ่งบริษัทที่มีมูลค่าทางการตลาดเข้าใกล้ตัวเลขหนึ่งล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ก็คือ อเมซอน โดยมีมูลค่าทางการตลาดอยู่ที่ 9.31 แสนล้านดอลลลาร์สหรัฐฯ ซึ่ง อเมซอน ต้องมีผลกำไนเพิ่มขึ้นมากกว่า 7% จึงจะกลายเป็นบริษัทที่ 5 ที่มีมูลค่าทางการตลาดมากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

  โดยปัจจัยสำคัญที่ทำให้อัลฟ่า เบท อิงค์ มีมูลค่าทางการตลาดมากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯนั้นเป็นผลจากมูลค่าหุ้นของ อัลฟ่า เบท เพิ่มขึ้นมากถึง 40% จากระดับต่ำสุดในเดือนมิ.ย. และการเพิ่มขึ้นของรายได้ในปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะรายได้ที่มาจากการโฆษณา

  ทั้งนี้ อัลฟ่า เบท อิงค์ เตรียมเผยผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4/2019 ในวันที่ 3 ก.พ.นี้

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด