ข่าวหุ้นล่าสุด

`เสถียร` ดัน ซี.เจ.เอ็กซ์เพรส (CJ) เข้าตลาดหุ้นปี 66 ระดมเงินขยายสาขา

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 ส.ค. 65 17:32 น.

‘เสถียร เสถียรธรรมะ’เตรียมดัน ‘ซี.เจ.เอ็กซ์เพรส กรุ๊ป (CJ’ ธุรกิจร้านสะดวกซื้อเข้าตลาดหุ้นปี 66 ระดมทุนขยายสาขา รองรับการแข่งขันในธุรกิจค้าปลีก แย้มผลงาน CBG ครึ่งปีหลังเติบโตดี จากเปิดประเทศดันกำลังซื้อดีขึ้น

  นายเสถียร เสถียรธรรมะ (เดิมนามสกุล เศรษฐสิทธิ์) เกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CBG กล่าวว่า เตรียมส่ง บริษัท ซี เจ เอ็กซ์เพรส กรุ๊ป จำกัด (CJ) ธุรกิจค้าปลีก เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในปี 66 เนื่องจากธุรกิจค้าปลีกต้องใช้เงินลงทุนสูงมาก

  โดย CJ มีแผนขยายสาขาอีก 200- 250 สาขา ทำให้สิ้นปีจะมีสาขาเพิ่มเป็น 1,000 สาขา แบ่งเป็นสาขาในกทม.และปริมณฑล 300 สาขา ที่เหลือเป็นต่างจังหวัด โดยจะเน้นพื้นที่ภาคอีสานมากขึ้น ทั้งนครราชสีมา ขอนแก่น ร้อยเอ็ด ชัยภูมิ

  พร้อมวางเป้าหมายรายได้รวมปีนี้ที่กว่า 30,000 ล้านบาท จากปีก่อน 29,723 ล้านบาท ซึ่งการนำ CJ ระมดทุนในตลาดหุ้นเพื่อรองรับการขยายสาขา และรองรับการแข่งขันที่สูงขึ้นของธุรกิจค้าปลีก

  สำหรับแนวโน้มผลดำเนินงานของ CBG ช่วงครึ่งปีหลังคาดเติบโตดีขึ้น จากการเปิดประเทศ ทำให้รายได้ประชาชนเพิ่มขึ้น ภาคธุรกิจขยายตัว ทำให้กำลังซื้อดีขึ้น ช่วยน่าจะหนุนผลประกอบการดีขึ้น โดยบริษัทเตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่องในปลายปีนี้

 

 
รายงาน    จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh