ข่าวหุ้นล่าสุด

JCKH ซื้อกิจการ`ชาบูอินดี้` พร้อมซื้อสิทธิร้านอาหาร`Burger & Lobster`

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -23 มิ.ย. 65 17:35 น.

 

  JCKH รุกหนักธุรกิจอาหาร เข้าซื้อกิจการ "ชาบูอินดี้" พร้อมเข้าซื้อสิทธิประกอบธุรกิจร้านอาหาร “Burger & Lobster" ตั้งเป้าเปิดสาขาเพิ่มอีก 1 แห่งปีนี้

  บริษัท เจซีเค ฮอสพิทอลลิตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ JCKH แจ้งตลาดหลักทัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.)ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท อนุมัติให้บริษัทเข้าลงทุนซื้อสินทรัพย์ จากบริษัท อินดี้ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (INDY) ประกอบด้วย เครื่องหมายการค้าภายใต้แบรนด์ “ชาบูอินดี้” ที่ดินพร้อม สิ่งปลูกสร้าง, ทรัพย์สินถาวรอื่นๆ และตู้แช่สินค้า รวมถึงการรับโอนสิทธิในการประกอบธุรกิจภายใต้แบรนด์ “ชาบูอินดี้”

  นอกจากนี้ ยังอนุมัติให้บริษัทเข้าซื้อสิทธิประกอบธุรกิจร้านอาหารภายใต้ชื่อทางการค้า “Burger & Lobster”กับ บริษัท ล็อบสเตอร์ เพาเวอร์ จำกัด (LP) ซึ่งเป็นนิติบุคคลที่เกี่ยวโยงกัน

  ทั้งนี้ บริษัทจะเข้าทำบันทึกข้อตกลงกับ LP เรื่องการได้มาซึ่งสิทธิในการประกอบธุรกิจร้านอาหารภายใต้ชื่อทางการค้า “Burger & Lobster” ในประเทศไทย จำนวน 1 สาขา บริษัทจะต้องจ่ายค่าตอบแทนให้แก่ LP และบริษัทมีเป้าหมายที่จะเปิ ด 1 สาขาดังกล่าวภายในปี 65 ซึ่งจะเป็นสาขาแรกภายใต้การลงทุนและบริหารจัดการของบริษัท และเป็นสาขาที่ 2 ของ Burger & Lobster ในประเทศไทย มูลค่ารวมของค่าตอบแทนในการได้มาซึ่งสิทธิในการเปิดร้านอาหารสาขาแรกของบริษัท เป็นจำนวนเงินเท่ากับ 150,000 ปอนด์ หรือคิดเป็นเงิน 6,575,625 บาท

 

ลักษณะธุรกิจของ JCKH
เกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh