ข่าวหุ้นล่าสุด

GBS มอง SET สัปดาห์นี้ลุ้น 1,640 จุด แนะลุยหุ้นโรงแรมรับท่องเที่ยวฟื้น

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -16 ส.ค. 65 14:02 น.

 

 บล. โกลเบล็ก มอง SET สัปดาห์นี้ยังแกว่งตัว Sideway Up ในกรอบ 1,600-1,640 จุด หลังสัญญาณเงินเฟ้อลดลง - ท่องเที่ยวในประเทศฟื้นตัว แนะลุยหุ้นโรงแรม MINT-ERW-CENTEL-AWC-SHR

 

  นางสาววิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด หรือ GBS ประเมินทิศทางตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์นี้ว่ามีโอกาสแกว่งตัวลักษณะ Sideway Up โดยได้แรงหนุนจากสัญญาณเงินเฟ้อที่ลดลง และความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งภาพรวมการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศที่ดีอย่างต่อเนื่อง

  โดยล่าสุด ทาง บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ได้เปิดเผยถึงปริมาณจราจรทางอากาศช่วง 6 เดือนแรกปี 2565 ว่ามีปริมาณผู้โดยสารผ่านท่าอากาศยาน 6 แห่ง รวม 22.4 ล้านคน เพิ่มขึ้น 170% หรือเพิ่มขึ้น 14.1 ล้านคน เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2564 ซึ่งมีผู้โดยสาร 8.3 ล้านคน ภายหลังจากภาครัฐผ่อนคลายมาตรการควบคุมโควิด-19

  อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังติดตามผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนที่ทยอยออกมาต่อเนื่อง รวมทั้งสถานการณ์ระหว่างไต้หวัน กับจีน หลังจากไต้หวันปฏิเสธหลักการ "หนึ่งประเทศ สองระบบ" ที่รัฐบาลจีนเผยแพร่ในสมุดปกขาวเพื่อแสดงจุดยืนของจีนเรื่องไต้หวัน โดยด้านนางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐกล่าวว่า สมาชิกสภาคองเกรสไม่หวั่นเกรงต่อปฏิกิริยาของจีนจากกรณีที่เธอเดินทางไปเยือนไต้หวัน

  ขณะที่สถานการณ์ความตึงเครียดรัสเซีย และ ยูเครนยังมีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดทาง EU คว่ำบาตรการนำเข้าถ่านหินจากรัสเซียมีผลบังคับใช้เต็มรูปแบบตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนของวันพุธที่ 10 ส.ค. 2565 เป็นบทลงโทษสำคัญในมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียฉบับที่ 5 เพื่อลงโทษรัสเซียฐานรุกรานยูเครน จึงคาดการณ์การเคลื่อนไหวของดัชนีตลาดหุ้นไทยอยู่ในกรอบ 1,600-1,640 จุด

  ดังนั้น แนะนำกลยุทธ์สำหรับการลงทุนหุ้นกลุ่มโรงแรม จากการรายงานผลการดำเนินงานเริ่มมีสัญญาณฟื้นตัว ภายหลังจากภาครัฐผ่อนคลายมาตรการควบคุมโควิด-19 การเดินทางในประเทศmujเพิ่มขึ้น และการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยหุ้นที่น่าลงทุน ได้แก่ MINT, ERW, CENTEL, AWC และ SHR

 

 

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh