ข่าวหุ้นล่าสุด

Bitkub แปลงชื่อเสียงเป็นโทเคน“FANS”ประเดิม"บี้เดอะสกา-เก๋ไก๋สไลเดอร์"

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -25 ก.ย. 63 17:13 น.

 

          กลุ่มบิทคับ สร้างปรากฎการณ์ครั้งแรกในไทย ที่นำชื่อเสียงคนดังมาสร้างเป็นโทเคน FANS (Fans Token) แจกแฟนคลับ ประเดิมกลุ่มยูทูบเบอร์ 5 คน นำโดยบี้เดอะสกา,เก๋ไก๋สไลเดอร์ฯ หวังนำสินทรัพย์ดิจิทัลเข้าถึงคนส่วนใหญ่ นอกจากนี้ ยังอยู่ระหว่างขอไลเซ่นส์โบรกเกอร์และดีลเลอร์สินทรัพย์ดิจิทัล คาดสรุปต้นปี64 


          นายสกลกรย์ สระกวี ประธานกรรมการเครือบริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด กล่าวว่า กลุ่มบิทคับ (Bitkub) กำลังนำคริปโทเคอร์เรนซีเข้าสู่กระแสคนส่วนใหญ่ในไทย ด้วยการนำชื่อเสียงดารามาแปลงเป็นโทเคนในชื่อ "FANS" (Fans Token) โดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain) ซึ่งโทเคนดังกล่าวไม่ได้ออกมาเพื่อระดมทุน แต่ออกมาเพื่อแจกฟรีให้กับแฟนคลับของดาราคนนั้นๆ ที่จะได้รับโทเคนจากการเล่นเกมหรือกิจกรรมต่างๆ             

          โดย Bitkub  ได้เปิดตัว FANS (Fans Token) ร่วมกับ บี้ เดอะสกา, เก๋ไก๋สไลเดอร์, สไปรท์เดอร์,คิวเท โอปป้า และปลื้มจาก VRZO Channel และนอกจากออก Fans Token แล้ว บิทคับจะเปิดตัวแพลตฟอร์มตลาดของสะสมดิจิทัล (Digital collectibles) ที่อยู่ในรูปแบบของสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Assets) บนระบบเทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain Technology) ที่แฟนคลับจะได้เป็นเจ้าของ “ของสะสม” อย่างแท้จริงตลอดไป 

          “นี่คือจุดเริ่มต้นของ Tokenizations ในไทย...เรากำลังนำคริปโทฯ เข้าสู่กระแส mass”  นายสกลกรย์ กล่าว 

          นายกฤษณ์ บุญญะรัง (บี้ เดอะสกา) ยูทูบเบอร์ชื่อดัง กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับบิทคับ ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อแปลงชื่อเสียงของพวกเขาทั้ง 5 คน ออกมาเป็นมูลค่าให้อยู่ในรูปแบบของเหรียญดิจิทัลโทเคน โดยที่ไม่ต้องมีการระดมทุนเลยสักบาทเดียว โดยอยากจะให้แฟนๆ และเหล่าผู้ติดตามของเขาที่ได้รับเหรียญ FANS ได้เป็นเจ้าของเหรียญร่วมกัน ซึ่งจะทำให้เกิด Content ใหม่ๆ และกิจกรรมใหม่ๆ ที่น่าสนใจมากขึ้น ทำให้แฟนๆ มีความใกล้ชิดกันมากขึ้น 

          ด้านนายอรรถกฤต ชิมผลาพิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด กล่าวว่า กลุ่มบิทคับอยู่ระหว่างขอใบอนุญาตโบรกเกอร์และดีลเลอร์สินทรัพย์ดิจิทัลกับหน่วยงานกำกับ คาดว่าจะได้ข้อสรุปผลการอนุมัติในต้นปี64 ซึ่งใบอนุญาตทั้งสองนี้จะทำให้ บิทคับ ให้บริการตอบโจทย์ลูกค้าครอบคลุมมากขึ้น โดยใบอนุญาตโบรกเกอร์ จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเทรดในต่างประเทศได้ โดยการเปิดบัญชีกับบิทคับที่เดียวจบ  ส่วนใบอนุญาตดีลเลอร์ จะรองรับบริการซื้อขายคริปโทฯ ให้กับลูกค้ามือใหม่ซึ่งสามารถซื้อขายคริปโทฯ ได้ง่ายและสะดวก โดยไม่จำเป็นต้องดูกราฟราคา 

          นอกจากนี้ บิทคับยังเป็นพาร์ทเนอร์กับ บล.ทรีนีตี้ ในการเป็นสะพานเชื่อมลูกค้าจากฝั่งตลาดหุ้นมาฝั่งสินทรัพย์ดิจิทัล และคาดว่าในช่วงแรกจะมีลูกค้ากลุ่ม High Net Worth จาก บล.ทรีนีตี้ ประมาณ 1,000 ราย เข้ามาลงทุนในสินทรัย์ดิจิทัล  

          ด้านนายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบิทคับ กล่าวว่า ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ มีการเติบโตกว่า 600% มีการจ้างพนักงานเพิ่มขึ้น 50 ตำแหน่ง และกำลังเปิดรับอีก 50 ตำแหน่งจนถึงสิ้นปีนี้ โดยมีความมุ่งหวังที่จะทำให้บิทคับเป็นสะพานนำพาผู้คนจากโลกเก่าเข้าสู่โลกดิจิทัลอย่างสมบูรณ์แบบ

 

 

 


เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด