ข่าวหุ้นล่าสุด

รฟท.เผย"ซีพี"ขอเลื่อนเซ็นสัญญาสร้างไฮสปีดเทรน 3 สนามบิน เป็น 24ต.ค.นี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -21 ต.ค. 62 14:59 น.

  นายกรัฐมนตรี เตรียมเป็นประธานการลงนามในสัญญาไฮสปีดเทรนเชื่อม 3 สนามบิน 24 ต.ค.นี้ หลังกลุ่มซีพีแจ้งขอเลื่อนเซ็นเร็วขึ้น โดย ก.คมนาคมยืนยันความพร้อมเร่งรัดส่งมอบพื้นที่ก่อสร้างโครงการ

  นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก นายวรวุฒิ มาลา รักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เกี่ยวกับโครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ-อู่ตะเภา และธุรกิจที่เกี่ยวข้อง มูลค่า 2.2 แสนล้านบาท จะเลื่อนการลงนามกับกิจการร่วมค้า บริษัท เจริญโภคภัณฑ์โฮลดิ้ง จำกัด และพันธมิตร (CPH) เร็วขึ้น 1 วัน จากกำหนดเดิมในวันที่ 25 ตุลาคม 2562 เป็น วันที่ 24 ตุลาคม 2562 เนื่องจากมีความพร้อมและต้องการลงนามสัญญาในวันดังกล่า เบื้องต้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานในพิธีลงนามในสัญญาที่จะจัดขึ้นที่ทำเนียบรัฐบาล

  ทั้งนี้หลังการลงนามในสัญญา จะได้เร่งรัดส่งมอบพื้นที่ก่อสร้าง ซึ่งมีคณะทำงานดูแลการส่งมอบพื้นที่ที่มีนายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคมเป็นประธาน ซึ่งได้มีการกำหนดแผนการทำงานที่ชัดเจนไว้แล้ว

  " หลังการลงนามแล้ว จะมีการเปิดเผยข้อมูลสัญญาและเอกสารแนบท้ายโครงการฯ ทั้งหมดต่อสาธารณะ เพื่อให้ประชาชนและฝ่ายต่างๆ ร่วมกันติดตาม และเพื่อสร้างความเข้าใจในหลายประเด็นที่ยังมีการคลาดเคลื่อน หรือตั้งข้อสังเกตว่ามีการเอื้อประโยชน์ให้เอกชน "

  ทั้งนี้ยืนยันว่าโครงการลงทุนขนาดใหญ่ ของกระทรวงคมนาคม จะดำเนินการด้วยหลักธรรมาภิบาลและยึดระเบียบที่เกี่ยวข้องทุกประการ

 

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด