ข่าวหุ้นล่าสุด

BDMS บวก 3.35% โบรกฯคาดกำไรปีนี้สูงขึ้น เตรียมนำเข้าวัคซีนหนุน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -4 มี.ค. 64 10:28 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานราคาหุ้น บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด(มหาชน) หรือ BDMS พุ่ง 3.35% มาที่ 21.60 บาท เพิ่มขึ้น 0.70 บาท เมื่อเวลา 10.20 น.มูลค่าการซื้อขาย 1,176.63 ล้านบาท

  ฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์เอเซีย พลัส แนะ"ซื้อ" หุ้น BDMS เป้า 24.00 บาท ภาพรวมเริ่มเห็นสัญญาณที่ดีขึ้นหลังพบผู้ติดเชื้อใหม่ในประเทศน้อยลงเรื่อยๆคาดเป็นปัจจัยปลดล็อคความกังวลต่อกลุ่ม รพ. หนุนให้คาดหวังการฟื้นตัวผู้ป่วยไทยกลับเข้ามาใช้บริการมากขึ้น บวกต่อ BDMS ที่มีสาขาครอบคลุมรอรับการฟื้นตัว เชื่อว่าจะช่วยหนุนให้เห็นการฟื้นตัวมีนัยฯมากขึ้นนับจาก 2Q64 และในช่วง 2H64 จึงยังคงคาดกำไรปกติ ปี 2564 เติบโต 28.4% นอกจากนี้ มีอีก Highlight บวก ที่รออยู่ คือการผ่อนคลายมาตรการกักตัวผู้ป่วยต่างชาติ Fly-in ที่ฉีดวัคซีนแล้ว เช่น ลดวันกักตัว

  ฝ่ายวิจัยยังชื่นชอบ BDMS มากสุดในกลุ่มฯ จากธุรกิจที่แข็งแกร่ง และมีเครือข่ายครอบคลุม มูลค่าพื้นฐานที่ 24 บาท ยังมี Upside เกือบ 15%

  บล.กรุงศรี แนะ"ซื้อ" เป้า 27 บาท Analyst meeting โทนเป็นบวกระบุว่า รายได้ปีนี้มีแนวโน้มสูงขึ้น ด้านราคาหุ้นยัง Underperform ตลาดและยัง Laggard หากเทียบกับหุ้น Big cap อื่นๆ มี Sentiment บวกจากข่าวเตรียมนำเข้าวัคซีน

ลักษณะธุรกิจของ BDMS
บริษัทเป็นผู้ประกอบการธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนขนาดใหญ่ของประเทศ โดยมีโรงพยาบาลเครือข่ายในไทยและกัมพูชา ดำเนินการภายใต้ชื่อโรงพยาบาล 6 กลุ่ม คือ กลุ่มโรงพยาบาลกรุงเทพ กลุ่มโรงพยาบาลสมิติเวช โรงพยาบาลบี เอ็น เอช กลุ่มโรงพยาบาลพญาไท กลุ่มโรงพยาบาลเปาโล และกลุ่มโรงพยาบาลรอยัล นอกจากนี้เครือข่ายของบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) ยังรวมถึงธุรกิจที่ให้การสนับสนุนด้านการแพทย์ ได้แก่ ธุรกิจห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ ธุรกิจผลิตยาและธุรกิจผลิตน้ำเกลือ เป็นต้น

 


เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด