ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (27/09/64)

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -27 ก.ย. 64 8:58: น.
บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
CRC 40 รับอานิสงส์เชิงบวกต่อโอกาสการเปิดประเทศ ทั้งธุรกิจในต่างประเทศเช่น ห้างฯที่อิตาลีที่กลับมาดำเนินการแล้วในช่วงที่ผ่านมา และธุรกิจในเวียดนามและไทยที่ค่อยๆฟื้นตัว ในขณะที่ Valuation อยู่ในระดับที่น่าสนใจ โดยเทรดที่ EV/EBITDA เพียง 9.3 เท่า ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยกลุ่มที่ 14.5 เท่า
JMT 58 คาดกำไร3Q-4Q64 แข็งแกร่งกว่าตลาด และจะขยายตัวเด่นกว่าในช่วงครึ่งปีแรก โดยเราประเมินการเติบโตของกำไรสุทธิในปี 65 ที่ +67%YoY จะสามารถชดเชย Dilution Effect 18% จากการเพิ่มทุนได้ และคาดจะรักษาการเติบโตของ EPS เฉลี่ย (CAGR) 43% ในอีกสามปีข้างหน้า
บล.กรุงศรี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
GLOBAL 24 ราคาหุ้นลดลงสะท้อนผลจากการล็อกดาวน์ 29 จังหวัดไปแล้ว ระยะสั้นคาดยอดขายเพิ่มขึ้นจากดีมานด์วัสดุอุปกรณ์เพื่อซ่อมแซมบ้านเรือนหลังน้ำท่วม โดย GLOBAL มีสาขาส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัด
BANPU 13 ได้ Sentiment บวกล่าสุดราคาถ่านหินเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 191.1$/ton ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ (All time high) คาดหนุนกำไรสุทธิของ BANPU ใน 3Q21 เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง qoq และดีกว่าเมื่อปีที่ผ่านมาซึ่งขาดทุนสุทธิ 516 ล้านบาท
บล.ฟินันเซีย ไซรัส
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
KBANK 150 เป็นอีกหนึ่งธนาคารที่มีการลงทุนในด้านเทคโลโลยีและ Digital Transformation มากเป็นอันดับต้นๆของไทย รวมถึงธุรกิจ Start-Up ทำให้มีโอกาสที่จะเติบโตนอกเหนือจากกรอบการทำธุรกิจธนาคารเดิม
บล.เคทีบีเอสที
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
TRUE 4.3 ลุ้นมีเอี่ยวกลุ่มซีพี & SCB 10X ตั้ง VC, จับตา TRUE IDC ทรูในฐานะ ICT Operator ในกลุ่มซีพีมีโอกาสได้ประโยชน์ทางตรงหรือทางอ้อม (Synergy) จากการตั้ง VC ระหว่างกลุ่ม CP และ SCB 10X ที่มุ่งลงทุนในเทคโนโลยีด้านการเงิน (Blockchain Related)

เรียบเรียง  นายศักดิ์ชาย งอกงาม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด