ข่าวหุ้นล่าสุด

ทรูมันนี่-บล.เคทีบีเอสที จ่อเปิดจองหุ้น MAKRO จ่ายผ่านวอลเลตเร็วๆนี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 พ.ย. 64 12:08 น.

  ทรูมันนี่ ผนึกบล.เคทีบีเอสที เตรียมเปิดจองหุ้น MAKRO จ่ายผ่าน TrueMoney Wallet ครั้งแรกเร็วๆนี้ หวังเพิ่มความสะดวก เพิ่มช่องทางให้ผลิตภัณฑ์ในตลาดทุนเข้าถึงกลุ่มลูกค้ารายย่อยมากขึ้น

  นายธัญญพงศ์ ธรรมาวรานุคุปต์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท แอสเซนต์ มันนี่ จำกัด เปิดเผยว่า ทรูมันนี่ ร่วมมือกับ กลุ่มบริษัท KTBST โดยบริษัทหลักทรัพย์ (บล.) เคทีบีเอสที จำกัด (มหาชน) เตรียมเปิดช่องทางในการจองซื้อหุ้น พร้อมชำระเงินค่าของซื้อหุ้นสามัญต่อประชาชนทั่วไป (PO) ของบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) หรือ MAKRO ผ่านแอพพลิเคชั่น TrueMoney Wallet เป็นครั้งแรก

  "บริษัทมุ่งหวังที่จะช่วยกระตุ้นและส่งเสริมการลงทุนแบบ Digital Micro investment ให้แก่นักลงทุนรายย่อยในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ โดยเชื่อว่าจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนและกลุ่มคนรุ่นใหม่ในยุคนิวนอร์มัลนี้ได้ นอกจากนี้ในอนาคตยังมีแผนขยายความร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อเปิดโอกาสในการชำระเงินเพื่อลงทุนในหุ้นตัวอื่นๆเพิ่มเติม"นายธัญญพงศ์ กล่าว

  นายวิน อุดมรัชตวนิชย์ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท เคทีบีเอสที กล่าวว่า การร่วมมือกันครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญของบริษัทในการเพิ่มช่องทางให้ผลิตภัณฑ์ในตลาดทุนเข้าถึงกลุ่มลูกค้ารายย่อยมากขึ้น และสอดคล้องกับพันธกิจหลักของกลุ่มบริษัท เคทีบีเอสที ที่ต้องการพัฒนาตลาดทุนด้วยเทคโนโลยี และสร้างโอกาสการเข้าถึงการลงทุนในหุ้นที่มีศักยภาพไปสู่ผู้ที่สนใจและนักลงทุนรุ่นใหม่ๆ โดยเชื่อมั่นว่าด้วยความเชี่ยวชาญและนวัตกรรมทางการเงินของทรูมันนี่จะมอบประสบการณ์การลงทุนในรูปแบบดิจิทัลที่สะดวกและปลอดภัยให้แก่นักลงทุนและคนรุ่นใหม่ได้ทันทีตั้งแต่วันที่เปิดจองซื้อหุ้น MAKRO อย่างเป็นทางการ

  นางสุชาดา อิทธิจารุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริการ กลุ่มธุรกิจสยามแม็คโคร (ธุรกิจค้าส่ง) กล่าวว่า การจองซื้อหุ้นสามัญกับบล.เคทีบีเอสที พร้อมชำะเงินค่าจองซื้อหุ้นเป็นบริการทางการเงินใหม่ล่าสุดบนแอพพลิเคชั่น TrueMoney Wallet ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมจองซื้อหุ้น พร้อมชำระเงินค่าจองซื้อหุ้นผ่านระบบออนไลน์ได้ด้วยตนเอง และหุ้นสามัญที่ออกโดย MAKRO ถือเป็นหุ้นตัวแรกที่ผู้สนใจทั่วไปและลูกค้าทรูมันนี่สามารถทำการจองซื้อหุ้น

  พร้อมชำระเงินค่าจองซื้อผ่านแอพพลิเคชั่น TrueMoney Wallet โดยร่วมมมือกับ บล.เคทีบีเอสที ในฐานะตัวแทนจำหน่ายหุ้น (Selling Agent) ทั้งนี้ การตัดสรรหุ้น MAKRO ให้แก่ผู้จองซื้อรายย่อยจะจัดสรรด้วยวิธี Small Lot First หรือ ผู้จองซื้อที่จำนวนขั้นต่ำได้รับการจัดสรรก่อน และดำเนินการจัดสรรหุ้นเป็นรอบๆ ให้แก่ผู้จองซื้อรายย่อยแต่ละรายจนกว่าหุ้นจะหมด ซึ่งจะดำเนินการโดยระบบคอมพิวเตอร์ของ Settrade

ลักษณะธุรกิจของ MAKRO
ประกอบธุรกิจศูนย์จำหน่ายสินค้าแบบชำระเงินสด และบริการตนเอง ภายใต้ชื่อ แม็คโคร ในการจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคให้แก่ลูกค้าทั่วประเทศ โดยมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเป็นผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ได้แก่ กลุ่มร้านค้าปลีกรายย่อย กลุ่มโฮเรก้า กลุ่มสถาบันต่างๆ และกลุ่มผู้ประกอบอาชีพอิสระ รวมถึงผู้ประกอบธุรกิจบริการ

 


เรียบเรียง  ภัทราภรณ์ เกียรตินันท์ 
                อีเมล์. pattraporn@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด