ข่าวหุ้นล่าสุด

ALT พุ่ง 8.66% โบรกฯชี้ได้ประโยชน์จากรอบการลงทุน 5G

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 ก.พ. 63 10:25 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวราคาหุ้น บริษัท เอแอลที เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ALT พุ่ง 8.66% มาที่ 2.76 บาท เพิ่มขึ้น 0.22 บาท เมื่อเวลา 10.20 น.มูลค่าการซื้อขาย 4.58 ล้านบาท

  บล.หยวนต้า(ประเทศไทย) ระบุ ALT อีกหนึ่งผู้ได้ประโยชน์จากรอบการลงทุน 5G เด่นที่งานสถานีฐานและโครงข่ายโทรคมนาคม

  ธุรกิจหลักของ ALT แบ่งออกเป็น 1) งานบริการสร้างสถานีฐาน ติดตั้งและซ่อมแซมอุปกรณ์โทรคมนาคม รวมถึงให้บริการวางสายเคเบิลใยแก้งนำแสง และ 2) รายได้จากการขายอุปกรณ์ในกลุ่มโทรคมนาคม เช่น สายเคเบิลใยแก้งนำแสง ตู้โทรคมนาคม และสถานีโทรคมนาคมเคลื่อนที่ และ 3) ALT เป็นเจ้าโครงข่ายโทรคมนาคม (Lease line - FOC) ที่เน้นให้บริการ IPLC หรือ เน้นเป็น Backup ให้กับ Operators

  ทั้งสามธุรกิจมีความเกี่ยวข้องกับรอบการลงทุน 5G ในระยะแรกการติดตั้งและขายอุปกรณ์สถานีฐาน 5G เป็นสิ่งที่จะเกิดขึ้นก่อน จากนั้นความต้องการใช้ Lease line เพื่อรองรับการเติบโตของ Data จะตามมา

ลักษณะธุรกิจของ ALT
ALT ประกอบธุรกิจโทรคมนาคมแบบครบวงจร แบ่งเป็น 3 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ 1. ธุรกิจให้บริการสร้างสถานีฐาน ติดตั้ง และซ่อมแซมอุปกรณ์โทรคมนาคม 2. ธุรกิจจำหน่ายสินค้าในกลุ่มโทรคมนาคม ได้แก่ สายเคเบิลใยแก้วนำแสง, ตู้โทรคมนาคม, สถานีโทรคมนาคมเคลื่อนที่, สายอากาศ และอุปกรณ์โทรคมนาคมอื่น ๆ3. ธุรกิจให้เช่าโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม

เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด