ข่าวหุ้นล่าสุด

สิงคโปร์-ฮ่องกง ระงับ`Travel Bubble` หลังยอดผู้ติดเชื้อโควิดฮ่องกงพุ่ง

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -23 พ.ย. 63 16:53 น.

  สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า รัฐบาลฮ่องกง และ สิงคโปร์ ได้ประกาศระงับข้อตกลงเปิดพรมแดนประเทศในโครงการ "Travel Bubble" เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ หลังยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของฮ่องกงสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนดไว้

  นายอ่องเยกุน รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมของสิงคโปร์ กล่าวว่าการระงับข้อตกลง "Travel Bubble" ครั้งนี้ นับเป็นสัญญานเตือนสำคัญว่าไวรัสโควิด-19 ยังคงอยู่กับเราแม้เราจะต้อสู้เพื่อใช้ชีวิตตามปกติก็ตาม ซึ่งรัฐบาลของทั้งสองประเทศจะพิจารณาตัวเลขผู้ติดเชื้ออีกครั้งก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะเปิดพรมแดนหรือไม่ในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า

  ซึ่งการระงับข้อตกลงในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อในฮ่องกงได้กลับมาเพิ่มขึ้นอีกครั้งจากการพบผู้ติดเชื้อมากถึง 43 คน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อในฮ่องกงสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนดไว้ และทำให้ข้อตกลง "Travel Bubble" ของทั้งสองประเทศถูกระงับทันทีเป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์

   จากการระงับข้อตกลง "Travel Bubble" เป็นระยะเวลาสองสัปดาห์ได้ทำให้หุ้นของสายการบินคาเธย์ แปซิฟิก ลดลงไป 6.6% ขณะที่หุ้นของสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ลดลงไปมากถึง 7% หลังปิดตลาดทำการซื้อขายในวันนี้

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด