ข่าวหุ้นล่าสุด

`3AC` ไปต่อไม่ไหวแล้ว ยื่น `ล้มละลาย` ต่อศาลนิวยอร์กเรียบร้อย!

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -2 ก.ค. 65 13:03 น.

 

  จากรายงานของ Reuters วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา ระบุว่ายบริษัท Three Arrows Capital หรือ 3AC ได้ยื่นล้มละลายต่อศาล Southern District รัฐนิวยอร์กเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

  โดยการตัดสินใจครั้งนี้ก็เพื่อที่จะปกป้องสินทรัพย์ของตนจากการถูกยึดตามกฎหมาย เนื่องจากใน Chapter 15 ของข้อกฎหมายล้มละลายสหรัฐฯ บริษัทหรือบุคคลต่างชาติที่มีสถานะเป็นลูกหนี้จากการล้มละลายจะได้รับการปกป้องสินทรัพย์จากการถูกยึด

  จึงทำให้ Three Arrows Capital ที่เป็นบริษัทในประเทศสิงคโปร์ได้รับประโยชน์ในส่วนนี้ จากวิกฤตทางการเงินต่างๆ นานาที่บริษัทกำลังพบเจอ และหลายต่อหลายคนก็คาดการณ์ว่า 3AC คงจะต้องล้มละลายในที่สุด

 

  เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง… สรุปวิกฤต ‘3ac’ หรือ ‘Three Arrows Capital’ บิ๊กอีเว้นท์ประจำปี ที่ดีไม่ดีอาจตามมาด้วยภัยคุกคามระดับ Terra!

  ไม่นานก่อนหน้านี้ 3AC ก็เพิ่งจะถูกศาลหมู่เกาะบริติชเวอร์จินสั่งบังคับ ‘Liquidated’ สินทรัพย์ทั้งหมดของ 3AC อันเนื่องมาจากไม่สามารถชดใช้หนี้สินได้

 

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง… ศาลมีคำสั่ง ‘ยุบกิจการ’ กองทุนคริปโทฯ Three Arrows

 

  ทั้งนี้ก็ต้องติดตามสถานการณ์ต่อไปว่าสุดท้ายแล้วชะตากรรมของ 3AC จะต้องพบกับอะไรต่อไป หรือแม้แต่การที่อาจจะจำเป็นต้องออกมาเทขายคริปโทที่ทางบริษัทถือครองไว้อยู่มหาศาล และนั่นก็คงจะไม่ดีต่อตลาดแน่ที่วาฬไซส์บิ๊กขนาดนี้ต้องออกมาทิ้งของ

 

 

ที่มา: Reuters


เรียบเรียง  พงศภัค รจนา 
                อีเมล์. pongsapak@efinancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh