efinancethai

ข่าวหุ้นล่าสุด

CZ ปลุกชีพ !! ตระกูล Terra พุ่งกว่าสองหลัก หลังไบแนนซ์ยอมเผาค่าฟี

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -27 ก.ย. 65 9:54: น.

  LUNC-LUNA-USTC พุ่งทะยานรับ Binance ประกาศเผาค่าธรรมเนียมการซื้อขายของเหรียญ LUNC ทำให้ในเครือ Terra บวกไปกว่าสองหลัก ด้านเจ้าพ่อคริปโทอย่าง Bitcoin รีบาวน์เล็กน้อยหลังทรงๆ สลับตัวเลข 18,000 ถึง 19,000 ดอลลาร์อยู่หลายวัน XRP หลังดีดแรงมาหลายวันเริ่มหมดกำลังทำให้ลดลงไปราวๆ 4% ในรอบ 24 ชั่วโมง

  ตระกูล Terra ขึ้นจรวดนามว่า CZ หรือ Changpeng Zhao ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของศูนย์ซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซีชั้นนำระดับโลก ซึ่งได้ประกาศจะเผาทำลายค่าธรรมเนียมการซื้อขายจากการเทรดคู่เหรียญ LUNC/BUSD และ LUNC/USDT ทั้งบนตลาดสปอตและตลาดมาร์จิ้น เพื่อเป็นการสนับสนุนชาว Lunatics (ผู้คลั่งใคล้ในเหรียญ LUNA) ในการฟื้นฟูมูลค่าของ Terra LUNA Classic (LUNC) และหลังจากการประกาศนี้ก็ทำให้ตระกูล Terra อย่าง LUNC LUNA USTC พุ่งไปถึง 50% , 25% และ 15% ตามลำดับ 

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง : พุ่งพรวดฉับพลัน!! LUNA-USTC-LUNC รับบิ๊กไบแนนซ์ ยอมเผาค่าฟี LUNC ขานรับความต้องการชุมชน Terra

  เจ้าพ่อคริปโทอย่าง Bitcoin ก็ได้บวกตามมาราวๆ 5% ซึ่งในขณะที่รายงานได้มีการซื้อขายกันในพื้นที่ 19,786 ดอลลาร์ หลังจากพักตัวอยู่ราวๆ 18,000 ถึง 19,000 ดอลลาร์อยู่หลายวัน คาดว่านักลงทุนยังกระอักเลือดจากการขึ้นอัตราดอกเบี้ยจากผลการประชุมนโยบายทางการเงินของสหรัฐฯ (เฟด) 

  ด้าน Ethereum ก็ได้กลับมายืนเหนือราคา 1,300 ดอลลาร์ (+5%) อีกครั้งหลังจากที่การอัปเกรด “The Merge” ทำให้ราคาร่วงลงตกไปต่ำสุดในรอบเดือนอยู่ที่ 1,229 ดอลลาร์ แต่ ณ ปัจจุบันที่รายงานได้มีราคาขึ้นมาถึง 1,370 ดอลลาร์ทำให้ได้ลุ้นอาจขึ้นไปแนวต้านที่ 1,400 ดอลลาร์

  ท่ามกลางตลาดที่รีบาวน์เล็กน้อยก็ยังมี Ripple (XRP) ที่วานก่อนได้ขานรับความคืบหน้าของคดีความกับทาง ก.ล.ต. สหรัฐฯ (SEC) แต่ก็ได้ร่วงลงมาถึง 3% ในรอบ 24 ชั่วโมง อย่างไรก็ตามในรอบสัปดาห์ XRP ยังครองอันดับหนึ่งซึ่งบวกไปกว่า 25% ในกลุ่ม Top 100 ของ coinmarketcap

  มูลค่าตามราคาตลาดคริปโทเคอร์เรนซีโดยรวมเพิ่มขึ้นราวๆ 4% ซึ่งอยู่ที่​ 9.58 แสนล้านดอลลาร์ ทางด้านปริมาณซื้อขายได้เพิ่มขึ้นถึง 50% มาอยู่ที่ 7.9 หมื่นล้านดอลลาร์ ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง : คดีใกล้จบลงเต็มที?! XRP พุ่ง 60% รอบสัปดาห์ สาวกหวังพ้นมลทินหลักทรัพย์

  *คริปโทเคอร์เรนซีและโทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจำนวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้
รายงาน    สหรัฐ ฉัตราพงษ์ 
เรียบเรียง  สหรัฐ ฉัตราพงษ์ 
                อีเมล์. [email protected]

อนุมัติ     สุรเมธี มณีสุโข 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh