ข่าวหุ้นล่าสุด

IIG มั่นใจพรุ่งนี้เทรด mai ฉลุย อวดงบ Q1/63 กำไรโต 557%

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -5 ส.ค. 63 16:35 น.

   IIG มั่นใจเทรด mai พรุ่งนี้วันแรก กระแสตอบรับดี หลังธุรกิจแกร่ง ลั่นระดมทุน 165 ลบ. พัฒนาธุรกิจสร้างศูนย์ซอฟแวร์ อวดงบ Q1/63 กำไรโต 557%

    นายสมชาย เมฆะสุวรรณโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)​หรือ IIG เปิดเผยในงานแถลงเตรียมความพร้อมในการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ (mai) ในัวนพรุ่งนี้ (6 ส.ค.63) ว่า บริษัทคาดจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน เนื่องจากบริษัทมีปัจจัยพื้นฐานทางการประกอบธุรกิจที่แข็งแกร่ง
 
   โดยฐานลูกค้าของบริษัท ของธุรกิจการให้บริการที่ปรึกษาและให้บริการออกแบบติดตั้งระบบบริหารจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า (CRM) และให้เช่าใช้ระบบซอฟต์แวร์จากทาง Salesforce ส่วนใหญ่เป็นธนาคารพาณิชย์ และกลุ่มบริษัทธุรกิจประกันภัยและประกันชีวิต บริษัทตั้งเป้าจะมีรายได้ในปี 63 เติบโต 25% ด้วยการขยายฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น
 
   สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุน 165 ล้านบาทจะนำไปพัฒนาและเพิ่มศูนย์พัฒนาซอฟแวร์ไปยังภูมิภาคต่างๆในไทย และก่อตั้ง innovation lab ในการวิจัยและพัฒนาแอปพลิเคชั่นของบริษัท ส่วนที่เหลือใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนรอบรับการเติบโตในอนาคต

   " เข้าซื้อขายวันแรกบริษัทไม่กังวลเพราะทุกอย่างให้เป็นไปตามกลไกลของตลาด ซึ่งบริษัทจะนำเงินที่ได้ไปขยายธุรกิจไม่ได้นำไปชำระหนี้สิน คาดว่าในปี 63 รายได้ก็จะเติบโต 25%จากปี 62"นายสมชาย กล่าว
 
   ทั้งนี้ IIG เปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 1/63 ที่ 10.26 ล้านบาท หรือ 0.14 บ./หุ้น เพิ่มขึ้น 557% จากไตรมาส 1/62 ที่มีกำไร 1.56 ล้านบาท หรือ 0.06 บาท/หุ้น 

 

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด