ข่าวหุ้นล่าสุด

SENA กางแผนผุด 10 โครงการร่วมทุน`ฮันคิว`มูลค่า 3 หมื่นลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 มิ.ย. 62 14:38 น.

  นางสาวเกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SENA เปิดเผยในงาน"เปิดตัว CSM PROGRAM SENA HANKYU HANSHIN OWNER CLUB" ว่า SENA คาดยอดโอนครึ่งปีหลังทะลัก มั่นใจดันทั้งปีเข้าเป้า 8 พันลบ. คงเป้ายอดขายปีนี้ 1.96 หมื่นลบ. แม้ยอด 5 เดือนต่ำกว่าคาด กางแผนผุด 10 โครงการร่วมทุน"ฮันคิว" มูลค่า 3 หมื่นลบ.
  
-บริษัทคาดว่ายอดโอนในช่วงครึ่งปีหลังสูงกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากโดยในช่วงไตรมาส 4/62 จะมีโครงการคอนโดมิเนียมเสร็จใหม่พร้อมโอน จำนวน 2 โครงการ ได้แก่ โครงการ นิช ไอดี แอท ปากเกร็ด สเตชั่น และ 2.โครงการ นิช โมโน สุขุมวิท-แบริ่ง ซึ่งจะสนับสนุนให้เป้าหมายยอดโอนกรรมสิทธิ์ในปี 62 ทำได้ตามเป้า 8 พันล้านบาท โดยปัจจุบันบริษัทมียอดขายรอโอนกรรมสิทธิ์ (Backlog)ราว 1.2 หมื่นล้านบาท และจะรับรู้ในปีนี้ราว 4 พันล้านบาท
  -ขณะที่ยอดขายในปีนี้บริษัทยังคงเป้าหมายที่ 1.96 หมื่นล้านบาท แม้ว่ายอดขาย 5 เดือนแรก จะทำได้ต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ เนื่องจากได้รับผลกระทบจากมาตรการคุมสินเชื่อ (LTV),ภาวะเศรษฐกิจไทยที่ยังไม่ดีขึ้นและความชัดเจนของการเมืองในประเทศ กดดันแก่ความเชื่อมั่นและกำลังซื้อของผู้บริโภค
  -แผนการเปิดโครงการใหม่ในปี 62 บริษัทยังคงเปิดตัวโครงการใหม่รวม 13 โครงการ มูลค่าโครงการรวม 3.7 หมื่นล้านบาท เป็นโครงการร่วมทุน จำนวน 6 โครงการ ส่วนที่เหลืออีก จำนวน 7 โครงการ เป็นโครงการที่บริษัทลงทุนพัฒนาเอง
  -สำหรับโครงการร่วมทุนกับบริษัท ฮันคิว ฮันชิน พร็อพเพอร์ตี้ส์ คอร์ป ซึ่งจะดำเนินการผ่านบริษัท เสนา ฮันคิว จำกัด (SENA ถือหุ้นในสัดส่วน 51%) บริษัทมีแผนจะพัฒนาโครงการร่วมทุนราว 10 โครงการ มูลค่า 3 หมื่นล้านบาท โดยในตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาบริษัทได้เซ็นสัญญาพัฒนาโครงการไปแล้ว 6 โครงการ มูลค่ามากกว่า 1 หมื่นล้านบาท ซึ่งจะเริ่มทยอยเปิดขายในช่วงครึ่งปีหลังเป็นต้นไป ส่วนอีก 4 โครงการอยู่ระหว่างหาที่ดินในการพัฒนา
  -ทั้งนี้บริษัทได้เปิดแคมเปญ CRM PRIVILEGE PROGRAM “SENA HANKYU HANSHIN OWNERS CLUB” เพื่อเปิดประสบการณ์ที่แตกต่างและเหนือระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน ภายใต้วิสัยทัศน์ “เราไม่ได้สร้างเพียงที่อยู่อาศัย เราสร้าง Community” มอบพริวิเลจสุดเอ็กซ์คลูซีฟผสมผสานผลิตภัณฑ์และบริการในเครือฮันคิว ฮันชินหลากหลายแอคทิวิตี้ทั้งกิน-ช้อป–ชม-ชิลล์ทั้งหมดมาเป็นจุดเด่นของสิทธิประโยชน์ให้แก่ลูกบ้าน ด้วยเงื่อนไขเฉพาะลูกบ้านของเสนา ฮันคิวเท่านั้น สามารถกดรับสิทธิ์ออนไลน์ผ่าน SENA App 360° Service

ลักษณะธุรกิจของ SENA
พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัย ได้แก่ บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ และอาคารพาณิชย์ อาคารชุด และอพาร์ทเม้นท์ให้เช่า community mall ธุรกิจสนามกอล์ฟ และธุรกิจผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์รายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด