ข่าวหุ้นล่าสุด

INTUCH ขาย 3 สตาร์ทอัพให้ ADVANC มูลค่า 239 ลบ.หนุนบริการดิจิทัลไลฟ์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -4 ก.ค. 65 9:11: น.

 

  INTUCH ขายหุ้น 3 สตาร์ทอัพในโครงการอินเว้นท์ ให้ ADVANC มูลค่า 239 ล้านบาท หวังต่อยอดการให้บริการและสร้างมูลค่าเพิ่ม ก้าวสู่ผู้ให้บริการด้านดิจิทัลไลฟ์

  บริษัท อินทัช โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ INTUCH แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการเมื่อวันที่ 1 ก.ค.65 อนุมัติให้บริษัทจำหน่ายเงินลงทุนในโครงอินเว้นท์ ซึ่งเป็นโครงการลงทุนในบริษัทสตาร์ทอัพ จำนวน 3 บริษัท ประกอบด้วย
   1. บริษัท ช็อคโก้ คาร์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ซึ่งบริษัทถือหุ้น 20.71%
  2. บริษัท ดาต้าฟาร์ม จำกัด ซึ่งบริษัทถือหุ้น 25%
  3. บริษัท สวิฟท์ ไดนามิคส์ จำกัด ซึ่งบริษัทถือหุ้น 16.67%

  โดยจะขายให้แก่บริษัท เอไอเอส ดิจิทัล ไลฟ์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANC เป็นจำนวนเงินรวม โดบริษัท และเอดีแอล ได้บรรลุข้อตกลงและลงนามในสัญญาซื้อขายเงินลงทุนแล้ว

  ด้าน ADVANC แจ้งว่า การลงทุนดังกล่าวมีวัตถุประสค์เพื่อเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจในการสร้างมูลค่าเพิ่มด้านบริการดิจิทัลแก่ลูกค้า รวมถึงสามารถต่อยอดและสนับสนุนความแข็งแกร่งแก่ธุรกิจหลักในปัจจุบัน โดยจะช่วยให้บริษัทเข้าถึงทรัพยาการทั้งด้านบุคลากรที่มีความชำนาญเฉพาะทาง รวมถึงความสามารถด้านเทคโนโลยีเฉพาะด้าน เพื่อสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันและเข้าถึงตลาดได้อย่างรวดเร็ว

  ทั้งนี้การทำงานของบริษัทกับธุรกิจดังกล่าวในฐานะพันธมิตรและคูค้าทางธุรกิจจะช่วยสร้างความหลากหลายของสินค้าและบริการ ได้แก่ การขยายระบบการสะสมและแลกคะแนน การบริการด้าน Cybersecurity การพัฒนา Smart Sulution ที่อาศัยเทคโนโลยี loT และ 5G ที่มุ่งขยายบริการโทรคมนาคมสู่การเป็นผู้ให้บริการด้านดิจิทัลไลฟ์

 

ลักษณะธุรกิจของ INTUCH
อินทัชประกอบธุรกิจด้านการลงทุนในธุรกิจโทรคมนาคม สื่อ เทคโนโลยี และดิจิทัล โดยการถือหุ้นและเข้าไปบริหารงาน (Holding Company) การลงทุนของอินทัช สามารถจำแนกออกเป็น 3 สายธุรกิจหลัก ได้แก่ ธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมไร้สาย ธุรกิจดาวเทียมและธุรกิจต่างประเทศ และธุรกิจอื่นๆ

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh