ข่าวหุ้นล่าสุด

DHOUSE แย้มยอดขาย Q1/64 พุ่ง เล็งเปิดโครงการใหม่ U PARK มูลค่า 607 ลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -12 เม.ย. 64 11:35 น.

  DHOUSE คาดยอดขายไตรมาส 1/64 พุ่ง หลังลูกค้าให้ความสนใจเยี่ยมชมโครงการคึกคัก ดัน Backlog ประมาณ 40 ล้านบาทจ่อทยอยรับรู้รายได้ไตรมาส 2/64 ทั้งหมด เล็งเปิดโครงการใหม่บ้านจัดสรร U PARK มูลค่า 607.07 ล้านบาท คาดเปิดโอนภายในปีนี้ พร้อมหนุนผลงานทั้งปีโตตามเป้าที่ตั้งไว้ 30-40% จากปีก่อน

  นายพงศ์พจน์ เลิศรุ้งพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดีเฮ้าส์พัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ DHOUSE เปิดเผยว่าบริษัทคาดว่ายอดขายในช่วงไตรมาส 1/64 จะปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังจากช่วงที่ผ่านมาลูกค้าให้ความสนใจเข้าเยี่ยมชมโครงการจำนวนมาก ขณะที่ปัจจุบันบริษัทมีโครงการที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) อยู่ประมาณ 40 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะทยอยรับรู้รายได้ไตรมาส 2/64 ทั้งหมด

  ขณะที่ช่วงไตรมาส 2/64 บริษัทเตรียมลงทุนโครงการ U PARK บ้านจัดสรร บนพื้นที่ 40 ไร่ ใกล้มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จำนวนรวม 249 ยูนิต มูลค่าโครงการรวม 607.07 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะเปิดโอนได้ภายในปีนี้ พร้อมหนุนผลประกอบการปีนี้เติบโตตามเป้าหมายตั้งเป้าไว้ 30-40% จากปีก่อน

  นอกจากนี้สำหรับการจัดตั้งบริษัทย่อย บริษัท ดีกรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด โดย DHOUSE เข้าถือหุ้น 99.99% เพื่อดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทให้เช่า ธุรกิจค้าปลีก หรือลงทุนในธุรกิจอื่น ได้ทำการเข้าซื้อกิจการบริษัท ดี เอนเนอร์จี แอนด์ รีเทล จำกัด ในสัดส่วน 99.98% เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการยื่นขอเป็นผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม ประเภทสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิงและเตรียมขยายธุรกิจร้านค้าภายในสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิงในพื้นที่ Mix Use เพื่อสร้างรายได้ประจำ อีกทั้งเป็นการกระจายที่มาของรายได้เพื่อสร้างโอกาสการเติบโตให้แก่บริษัทในระยะยาว

 

 


เรียบเรียง  ปริวัฒน์ หินพลอย 
อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด