ข่าวหุ้นล่าสุด

GULF ตั้งเป้ารายได้ปีหน้า 3.6 หมื่นลบ. วางงบลงทุน 2 หมื่นลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 พ.ย. 62 9:07: น.

  นายสารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้ปี 63 ที่ 3.6 หมื่นล้านบาท จากปีนี้ที่คาดว่าจะได้ 3.3 หมื่นล้านบาท ตามการรับรู้รายได้โรงไฟฟ้าที่จ่ายไฟเข้าระบบที่เพิ่มมากขึ้น โดยประกอบไปด้วยโครงการโรงไฟฟ้าในประเทศโอมาน และโรงไฟฟ้าไบโอแมส 20 เมกะวัตต์ (MW) รวมถึงโรงไฟฟ้าพลังงานลมในประเทศเวียดนามที่จะทยอยแล้วเสร็จในปีหน้า

  สำหรับงบลงทุนในปี 63 คาดว่าจะใช้เงินลงทุนราว 2 หมื่นล้านบาท เพื่อรองรับการลงทุนก่อสร้างโครงการเดิมที่อยู่ระหว่างพัฒนา ยังไม่รวมการลงทุนใหม่หรือโครงการใหม่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต บริษัทยังคงมองหาโอกาสการลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในธุรกิจพลังงานทุกประเภท อาทิ ถ่านหิน,ก๊าซธรรมชาติและพลังงานทดแทน เป็นต้น โดยบริษัทยังคงเน้นการลงทุน ในสปป.ลาว โอมาน และเวียดนามเป็นหลัก

  นอกจากนี้ บริษัทยังคงมีความสนใจในธุรกิจอื่นด้วยเช่นกัน โดยบริษัทได้ตั้งเป้าจะมีสัดส่วนรายได้จากธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานจะอยู่ที่ 5-10% ใน 3-5 ปีข้างหน้า ในปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างก่อสร้างโครงการที่ชนะการประมูลมา อาทิ มาบตาพุด เฟส 3 ทั้งถมทะเล รวมทั้ง LNG เทอมินอล โครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางปะอิน – นครราชสีมา (M6) และสายบางใหญ่ – กาญจนบุรี (M81)

ลักษณะธุรกิจของ GULF
ประกอบธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) ที่ประกอบธุรกิจหลักด้านการผลิตและจำหน่ายไฟฟ้า ไอน้ำ และน้ำเย็น และธุรกิจอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยมีบริษัท กัลฟ์ วีทีพี จำกัด (GVTP) เป็นบริษัทแกน

 
รายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด