ข่าวหุ้นล่าสุด

PREB คว้างานก่อสร้าง 2.1 พันลบ. ดัน Backlog สิ้นปีทะลุ 1 หมื่นลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -11 ต.ค. 62 12:07 น.

  PREB คว้างานก่อสร้างใหม่เพิ่มอีก 2.1 พันล้านบาท ดันสิ้นปีนี้จะมี Backlog ในมือทะลุ 1 หมื่นล้านบาท กินยาวถึงปี 64 หนุนรายได้-กำไรเติบโตอย่างมีเสถียรภาพ

  นายวิโรจน์ เจริญตรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรีบิลท์ จำกัด (มหาชน) หรือ PREB เปิดเผยผ่านเอกสารเผยแพร่ว่า แม้ภาพรวมธุรกิจก่อสร้างและตลาดอสังหาริมทรัพย์ยังคงชะลอตัว จากกำลังซื้อที่ลดลง แต่ในส่วนของโครงการขนาดใหญ่ของภาคเอกชนที่เตรียมก่อสร้างเพื่อรองรับความต้องการลูกค้าที่มีกำลังซื้อ ในแต่ละเซกเมนต์ ยังคงเดินหน้าขยายการลงทุน

  ล่าสุด บริษัทฯได้รับงานก่อสร้างของภาคเอกชนมูลค่าโครงการกว่า 2.1 พันล้านบาท คาดว่าส่งผลให้ภายในปีนี้มีงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) ทะลุ 10,000 ล้านบาท และจะทยอยรับรู้รายได้ไปจนถึงปี 2564 ผลักดันรายได้และกำไรเติบโตอย่างต่อเนื่อง สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุนได้ในระยะยาว

  “แม้สถานการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์จะชะลอตัว แต่ในแง่ของผู้ประกอบการยังคงมีความจำเป็นต้องขยายการลงทุน เพื่อสร้างโอกาสเติบโต ซึ่งทำให้ธุรกิจของ PREB ยังคงมีงานใหม่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง”

  ทั้งนี้ ในปัจจุบันสัดส่วนรายได้ของ PREB ส่วนใหญ่มาจากการรับงานโครงการก่อสร้างของภาคเอกชนเกือบ 100% และคงเหลืองานคงค้างในส่วนของโครงการของหน่วยงานราชการเพียงเล็กน้อย

  สำหรับแผนการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปีนี้ บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าในการเข้ายื่นซองประมูลโครงการประเภทอาคารสูงของภาครัฐและเอกชนเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มพอร์ตของบริษัทให้เติบโต จากการรับรู้ตัวเลขงานในมือทางด้านธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ส่วนในด้านการบริหารต้นทุน บริษัทจัดให้มีการบริหารจัดการที่มีคุณภาพและได้ประสิทธิภาพอย่างสูงสุด

ลักษณะธุรกิจของ PREB
รับเหมาก่อสร้าง

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด