ข่าวหุ้นล่าสุด

JWD วางแผนใน 3 ปี ขยาย Self-Storage ครบ 15-20 แห่ง หลังเปิด 2 สาขาใหม่

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -16 ม.ค. 63 10:20 น.

  JWD วางแผนใน 3 ปีข้างหน้า จะขยายสาขา Self-Storage (ห้องเก็บของส่วนตัวให้เช่า) เพิ่มขึ้นเป็น 15-20 แห่ง ลุยเปิดบริการเพิ่มอีก 2 สาขา ที่เทียมร่วมมิตรและรามอินทรา พร้อมเพิ่มบริการ ‘ห้องเก็บรถ’ เจาะกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก

  นายชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JWD เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประเมินภาพรวมธุรกิจ Self-Storage (ห้องเก็บของส่วนตัวให้เช่า) มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2563 จากการขยายการลงทุนของผู้ประกอบการรายเดิมและผู้ประกอบรายใหม่ โดยมีปัจจัยบวกจากการขยายตัวของธุรกิจอี-คอมเมิร์ซในประเทศไทย ส่งผลให้เกิดความต้องการเช่าพื้นที่จัดเก็บสินค้าที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับแหล่งค้าขาย
ขณะเดียวกันยังได้รับปัจจัยเกื้อหนุนจากการขยายตัวของโครงการคอนโดมิเนียมพักอาศัยในเมืองที่มีขนาดเล็กลง ส่งผลให้มีพื้นที่เก็บของจำกัด จึงมีความจำเป็นต้องเช่าพื้นที่เพิ่มเติมที่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเพื่อเก็บของใช้ส่วนตัว จากปัจจัยดังกล่าว JWD จึงเห็นโอกาสขยายการลงทุน Self-Storage เพิ่มเติมในพื้นที่กรุงเทพฯ บนทำเลที่มีศักยภาพเพื่อสร้างรายได้เพิ่มขึ้น

  ล่าสุด JWD ได้เปิดบริการ Self-Storage เพิ่มขึ้นอีก 2 สาขา ภายใต้ชื่อ JWD Store It! (เจดับเบิ้ลยูดี สโตร์ อิท!) ได้แก่ สาขาเทียมร่วมมิตร มีพื้นที่ให้บริการรวม 2,000 ตารางเมตร และห้องเก็บของให้เช่าเริ่มต้นที่ 1-42 ตารางเมตร ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า MRT ศูนย์วัฒนธรรม (เดินทางประมาณ 10 นาที) ซึ่งเป็นแหล่งชุมชนและการค้าที่มีผู้อยู่อาศัยหนาแน่น เพื่อเจาะกลุ่มผู้อยู่อาศัยและค้าขายในย่านรัชดาภิเษก พระราม 9 รามคำแหงและละแวกใกล้เคียง โดยนับจากเปิดบริการเมื่อวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมาถือว่ามีผลตอบรับน่าพอใจ ปัจจุบันมีลูกค้าเข้าใช้บริการแล้ว

  นอกจากนี้ ได้ขยายการให้บริการใหม่ในสาขาดังกล่าวคือ ‘บริการห้องเก็บรถ’ แบบ Drive-in Unit ขนาดพื้นที่ 14-16 ตารางเมตร หลังจากสำรวจพบว่ามีความต้องการเช่าพื้นที่จอดรถจากผู้พักอาศัยในย่านนี้ โดยเน้นระบบรักษาความปลอดภัยและสามารถเข้า-ออกได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งถือเป็นเซอร์วิสรูปแบบใหม่ที่ JWD นำเสนอแก่ผู้บริโภค

  ส่วนในวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา ได้เปิดให้บริการสาขารามอินทรา มีพื้นที่ให้บริการรวม 1,800 ตารางเมตร และห้องเก็บของให้เช่าเริ่มต้นที่ 2.4-35 ตารางเมตร ปัจจุบันมีผู้สนใจสอบรายละเอียดการใช้บริการเป็นจำนวนมาก เนื่องจากตั้งอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพ โดยถือเป็นเป็นย่านพักอาศัยและย่านการค้าที่สำคัญของพื้นที่กรุงเทพฯ โซนตะวันออก จึงมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้บริการ ล่าสุดอยู่ระหว่างเตรียมพื้นที่สำหรับก่อสร้างสาขาที่ 5 ย่านรามคำแหง ตั้งเป้าพร้อมเปิดให้บริการภายในไตรมาส 3 ปีนี้

  ขณะที่การดำเนินงานของ JWD Store It! สาขาศรีกรีฑา (ถนนกรุงเทพกรีฑา) และสาขาสยาม ปัจจุบันมีอัตราการเช่าพื้นที่ 98% และ 60% ตามลำดับ โดยสาขาศรีกรีฑาส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้บริการระยะยาว ส่วนสาขาสยามมีอัตราการเช่าพื้นที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีบริการ Safe Deposit Box (ตู้นิรภัยให้เช่า) เพื่อเก็บของมีค่า และได้เปิดให้บริการใหม่ JWD Art Space เพื่อให้บริการโลจิสติกส์และจัดเก็บงานศิลปะแบบครบวงจร ตอบสนองกลุ่มนักสะสมงานศิลปะที่ต้องการพื้นที่จัดเก็บและการให้บริการขนย้ายที่ได้มาตรฐานสากล

  ทั้งนี้ JWD ตั้งเป้าหมายเป็นผู้นำบริการ Self-Storage ในประเทศไทย โดยวางแผนงานภายใน 3 ปีข้างหน้า จะขยายสาขาเพิ่มขึ้นเป็น 15-20 แห่ง มีพื้นที่ให้บริการรวมมากกว่า 20,000 ตารางเมตร เน้นทำเลในเมือง ใกล้แหล่งค้าขายและพักอาศัยที่ลูกค้าสามารถเข้า-ออกได้สะดวกเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน

ลักษณะธุรกิจของ JWD
บริษัทดำเนินธุรกิจให้บริการทางด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนแบบครบวงจรภายในภูมิภาคอาเซียน ครอบคลุมประเทศ ไทย ลาว กัมพูชา พม่า เวียดนาม อินโดนีเซีย สิงคโปร์ มาเลเซีย แบ่งเป็น 5 ธุรกิจ ได้แก่ (1) บริการรับฝากและบริหารสินค้า ทั้งบนพื้นที่ทั่วไปและพื้นที่เขตปลอดอากร โดยแบ่งสินค้าที่ให้บริการได้ 4 ประเภทคือ สินค้าทั่วไป สินค้าอันตราย รถยนต์และสินค้าควบคุมอุณหภูมิแช่เย็นและแช่แข็ง (2) บริการขนส่งสินค้าในประเทศ และขนส่งสินค้าข้ามแดน (3) บริการขนย้ายให้กับบุคคลและองค์กรทั้งในและต่างประเทศ (4) บริการจัดการเอกสารและข้อมูล เช่น บริการรับฝากข้อมูล บริการรับฝากสื่ออิเล็กทรอนิกส์ บริการทำลายเอกสาร และบริการขนส่งเอกสาร เป็นต้น (5) ธุรกิจอื่นๆ ได้แก่ ให้เช่าอาคารสำนักงานและคลังสินค้า บริการซัพพลายเชนสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร และให้บริการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ

 


เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด