ข่าวหุ้นล่าสุด

MVP ลั่นผลงานปี 66 แจ่ม รับอีเวนท์ฟื้น-โชว์ขุดบิทคอยน์ได้กว่า 8 ลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -30 ก.ย. 65 12:15 น.

        MVP มั่นใจปี 66 โตเด่น หลังโควิดคลาย ทยอยจัดงานคอนเสิร์ต มีตติ้ง CSR ด้านธุรกิจบิทคอยท์-บล็อกเชน ระบุโอกาสยังเติบโต ล่าสุด earning ขุดบิทคอยท์ที่สปป.ลาว 0.175 BTC

         นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ MVP เปิดเผยในงาน Opportunity Day ว่า ผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลังมีโอกาสเติบโตดี หนุนภาพรวมรายได้ทั้งปีโตกว่าปี 64 และจะเติบโตโดเด่นให้เห็นในปี 66  จากสถานการณ์โควิดคลาย เพราะธุรกิจหลักการจัดงานต่างๆ ดำเนินการได้เต็มที่ ทั้ง คอนเสิร์ต มิตติ้ง หรือ CSR ซึ่งในครึ่งปีหลังจะเห็นงาน mobile expo , crypto expo และ expo อื่นๆ รวมถึงงานกีฬา

        "รายได้ปี65โตกว่าปี 64 เล็กน้อย แต่ยังไม่สามารถบอกรายได้ชัดเจนได้ เพราะต้องรอการจัดงานช่วงครึ่งปีหลังนี้ก่อน โดยคาดว่าจะเห็นรายได้ชัดในปี 66 เนื่องจากต้องค่อยๆ ทยอยรับรู้ หลังจากโควิดคลายแล้ว" นายโอภาสกล่าว

         ประกอบกับธรุกิจใหม่อย่างบล็อกเชนแม้ว่ากระแสจะชะลอความร้อนแรงลง แต่ยังคงดำเนินต่อได้และสามารถนำมาต่อยอดกับธุรกิจในกลุ่มบริษัทหนุนรายได้เพิ่มในช่วงครึ่งปีหลัง เช่น โครงการ MVP x SuperRich Easy Voucher Platform เป็นต้น

          ด้านธุรกิจเหมืองบิทคอยท์ที่สปป.ลาว ปัจจุบันยังคงดำเนินการได้ตามปกติ หลังจากลงทุนไปในช่วงครึ่งปีแรก ซึ่งปัจจุบัน earning ขุดบิทคอยท์ที่ 0.175 BTC จาก 400 กว่าเครื่อง  ทั้งนี้สิ้นสุดไตรมาส 2/65 บริษัทบันทึกรายได้เหมืองขุด 8.42 ล้านบาท ต้นทุนบริการ 4.21 ล้านบาท

          "ธุรกิจบล็อกเชนมองว่ายังโตได้อยู่ ยังขาดเจ้าภาพงานที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านนี้ เราเลยจัดตั้งบริษัทใหม่ ไอเดียล บล๊อคเชน อีเว้นท์ ออกาไนเซอร์ ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งยังเป็นเจ้าเดียวในไทย เพื่อรองรับงาน crypto ต่างๆ ระดับ global " นายโอภาสกล่าว

          ส่วนโครงการ Metaverse Thailand ปัจจุบันมีจุดให้บริการกลุ่ม Metaverse มาเจอกันที่  Meta Lounge at Emquartier ซึ่งกลุ่มคอมมูนิตี้ดังกล่าวสามารถต่อยอดผลิตภัณฑ์ออกมาให้เห็น เช่น คราฟโซดากัญชา ประมาณ 1 หมื่นขวดช่วงต.ค. ในงาน crypto expo เป็นต้น 

 

 


เรียบเรียง  ชุติมา อภิชัยสุขสกุล 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

อนุมัติ     สุรเมธี มณีสุโข 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh