ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (15/07/62)

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -15 ก.ค. 62 9:14: น.
บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
PTTEP 159 ปรับประมาณการผลประกอบการปี 62 – 63 ขึ้นหลังรวมโครงการของ Murphy ในมาเลเซียและการต่ออายุโครงกรเอราวัณ-บงกช แม้การเติบโตของการใช้น้ำมันจะมีความเสี่ยง แต่การควบคุมการผลิต OPEC จะช่วยรักษาเสถียรภาพของตลาด
บล.กรุงศรี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
PTTEP 150 ได้ Sentiment บวกราคาน้ำมันดิบฟื้นตัวแรง งบ 2Q19 เด่นสุดในกลุ่ม ปตท. โดยมีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นทั้ง QoQ และ YoY ครึ่งปีหลังยังมีปัจจัยหนุนจากกำลังการผลิตและปริมาณขายที่เพิ่มขึ้นจากการเข้าซื้อกิจการของ Murphy Oil ในมาเลเซียหนุนปริมาณขายเพิ่มขึ้น 5% ในปีนี้และ 14% ในปีหน้า
KKP 79 ราคาหุ้นยัง Laggard เมื่อเทียบกับ TISCO ( 2 เดือนที่ผ่านมา KKP +5% แต่ TISCO+12%) ทั้งที่ให้ Dividend yield ใกล้เคียงกันที่ 6-7%ต่อปี ประกอบกับตัวถ่วงของ KKP ใน 1Q19 คือธุรกิจหลักทรัพย์ แต่ปัจจุบันมูลค่าการซื้อขายปรับตัวขึ้นแล้วจึงไม่น่ากังวล อีกทั้งยังมีรายได้จากงาน IB ขนาดใหญ่หลายรายการ ทำให้แนวโน้มกำไรน่าจะ Bottom ไปแล้ว
บล.ฟินันเซีย ไซรัส
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
ATP30 2.3 ได้ประโยชน์โดยตรงจาก EEC เพราะให้บริการรถรับส่งในพื้นที่นิคมอมตะชลบุรี และอมตะซิตี้ระยอง โรงงานภาคตะวันออก คาดกำไรปีนี้โตสูง 20% เป็น 48 ลบ. และมีเงินสดแกร่งมาก จากรถที่หมดค่าเสื่อมแล้ว 34 คัน และผ่อนหมด 27 คัน
บล.เคทีบี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
ORI 10 ยอดขายครึ่งปีแรกทำไปได้ที่ 1.3 หมื่นลบ. โต 12% คิดเป็น 46% จากเป้าและครึ่งปีหลังจะเร่งตัวต่อจากการเปิดโครงการใหม่มากขึ้น และราคาหุ้นยังถูก งบQ2/62จะออกมาดีมาก
PTG 23.2 Q2/62 กำรร่าจะดีต่อเนื่อง เพราะเข้าสู่ช่วงการใช้น้ำมันมากขึ้น และการจำหน่าย B20 ในสถานีก็ได้รับความนิยมจนเติบโตสูงรายงาน    วรวิทย์ จิตรพัฒนากุล 
เรียบเรียง  วรวิทย์ จิตรพัฒนากุล 
                อีเมล์. worrawitc@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด