ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (19/06/62)

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 มิ.ย. 62 9:15: น.
บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
JMT 20.8 กำไรQ2/62จะทำระดับสูงสุดต่อเนื่อง และทำนิวไฮทุกไตรมาสในช่วงที่เหลือของปี
บล.กรุงศรี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
JMT 17.7 เข้าคำนวณใน SET100 ตามคาดหนุนแรงซื้อจากกองทุนเพิ่มขึ้นด้านผลประกอบการกำไรสุทธิในปีนี้จะยังพุ่งทำ All time high ได้ในทุกไตรมาสจากรายได้ของการเรียกเก็บหนี้ที่เพิ่มขึ้นตามพอร์ตหรือฐานลูกหนี้ที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีพอร์ตหนี้ในการบริหารทั้งหมด 1.4 แสนล้านบาท สามารถสร้างกระแสเงินสดต่อเนื่องไปได้อีกอย่างน้อย 12 ปี
TRUE 6 คาด TRUE จะได้ประโยชน์มากสุดจากการยืดจ่ายค่าไลเซนต์คลื่น 900MHz โดยมีกำไรเพิ่มขึ้นจากค่าใช้จ่ายดอกเบี้ยที่คาดว่าจะลดลงประมาณ 1-2 พันล้านบาทต่อปี และช่วยลดแรงกดดันจากการเพิ่มทุน ขณะ TRUE ยังจะมีกำไรพิเศษจากการขายสินทรัพย์ให้ DIF ในช่วง 3Q19
บล.ฟินันเซีย ไซรัส
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
AOT 73 วันนี้จะรู้ผลตอบแทนที่ AOT จะได้รับจำก King Power เชื่อว่าสัญญาใหม่จะเป็นเงื่อนไขที่ดีต่อ AOT เน้นกำรันตีรายได้ขั้นต่ำ และช่วยให้สัดส่วนรายได้ที่ไม่ได้มาจากการบินเพิ่มขึ้น
บล.เคทีบี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
PTTGC 66 ราคาหุ้นปัจจุบันต่ำสุดในรอบเกือบ 2 ปี เทรดกันที่ PE ปีนี้ 8 เท่า ต่ำกว่า 10 เท่าของค่าเฉลี่ยย้อน 5 ปี บวกกับ Dividend Yield ราว 5-6%/ปี นอกจากนี้ราคาหุ้นยังต่ำกว่ามูลค่าตามบัญชี PBV 0.9 เท่า EV/EBITDA ต่ำเพียง 5 เท่า
BDMS 28 การเพิ่มสัดส่วนคนไข้ประกันจะทำให้ BDMS เติบโตได้อย่างมั่นคง เนื่องจากคนไข้ที่มีประกันแม้เจ็บป่วยเพียงเล็กน้อยก็มีแนวโน้มที่จะมาโรงพยาบาลมากกว่าคนไข้ที่ไม่มีประกัน คาดกำไรปกติ 2Q19 จะยังคงเติบโตได้ YoY แต่ลดลง QoQ ตามฤดูกาล ทั้งนี้ เรายังคงประมาณการกำไรปกติปี 2019 ที่ 11,196 ล้านบาท (+13% YoY)รายงาน    วรวิทย์ จิตรพัฒนากุล 
เรียบเรียง  วรวิทย์ จิตรพัฒนากุล 
                อีเมล์. worrawitc@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด