ข่าวหุ้นล่าสุด

KTB เดินหน้าช่วยเหลือลูกค้า-คุมต้นทุน หลังศก.มีความไม่แน่นอน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -22 ต.ค. 63 9:36: น.

  KTB เดินหน้าช่วยเหลือลูกค้า พร้อมควบคุมต้นทุนและดูแลเสถียรภาพการเงิน หลังสถานการณ์เศรษฐกิจ-การแพร่ระบาดโควิดใกล้ชิด ยังมีความไม่แน่นอนสูง หวั่นฉุดธุรกิจ

  นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด(มหาชน) หรือ KTB เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ และ การแพร่ระบาดโควิด-19 ส่งผลกระทบในวงกว้าง โดยเฉพาะลูกค้าของธนาคาร ซึ่งธนาคารต้องเข้าไปให้ความช่วยเหลือ ดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ลูกค้าสามารถข้ามผ่านความยากลำบากในครั้งนี้ไปให้ได้

  "ไม่มีใครรู้ได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เพราะฉะนั้น สิ่งที่ทำได้ คือ การเตรียมความพร้อม และ ปรับตัวให้ ตลอดจนให้ความช่วยเหลือลูกค้า"นายผยง กล่าว

  สำหรับผลการดำเนินงานไตรมาส 3/63 ที่อยู่ในภาวะที่มีความไม่แน่นอนสูง ดังนั้นธนาคารต้องบริหารต้นทุน และ รักษาเสถียรภาพทางการเงินไปพร้อมกัน โดยผู้ฝากเงินธนาคารได้มีการจ่ายดอกเบี้ยเงินฝาก และ อีกด้าน คือ การช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ

  "ต้นทุนปรับเพิ่มสูงขึ้น เราต้องบริหารทั้ง 2 ฝั่ง จึงไม่สามารถบอกได้ว่า ในไตรมาส 4/63 จะต้องตั้งสำรองเพิ่มขึ้นหรือไม่ เพราะเราต้องติดตาม และ เฝ้าระวัง โดยเฉพาะการดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด และ ทำความเข้าใจกับลูกค้า เพื่อตอบโจทย์ และ แก้ปัญหาให้กับลูกค้าได้ตรงจุด"นายผยง กล่าว

ลักษณะธุรกิจของ KTB
ธุรกิจธนาคารพาณิชย์เต็มรูปแบบ โดยมีสาขาอยู่ทั่วภูมิภาคในประเทศไทย และในบางภูมิภาคหลักของโลก

 
รายงาน    กรณัช พลอยสวาท 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด