ข่าวหุ้นล่าสุด

กระดานเทรดคริปโต `Bitpoint`ของญี่ปุ่นถูกแฮก สูญเงิน 32 ล้านดอลลาร์

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -12 ก.ค. 62 16:33 น.

          สำนักข่าว cointelegraph รายงานว่า ศูนย์ซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตเคอร์เรนซีของญี่ปุ่นที่ชื่อ Bitpoint ได้ระงับการให้บริการทั้งหมดภายหลังสูญเสียเงินประมาณ 32 ล้านดอลลาร์ จากการถูกแฮกคริปโตหลายสกุลทั้ง XRP,Bitcoin(BTC)และคริปโตเคอร์เรนซีสกุลอื่น ๆ

          ในประกาศอย่างเป็นทางการของ Bitpoint เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ระบุว่า ได้สูญเสียเงินประมาณ 3.5 พันล้านเยน (ประมาณ 32 ล้านเหรียญสหรัฐ) โดย 2.5 พันล้านเยน (ประมาณ 23 ล้านเหรียญสหรัฐ) เป็นของลูกค้า และอีก 1 พันล้านเยน (ประมาณ 9.2 ล้านเหรียญสหรัฐ) เป็นของบริษัท 

          ด้านสำนักข่าว Bloomberg รายงานว่าหุ้นของบริษัทแม่ของ Bitpoint คือ Remixpoint Inc.ลดลง 19% ภายหลังจากมีข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว
          Bitpoint เป็นหนึ่งในการแลกเปลี่ยน crypto ภายในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้รับคำสั่งให้ปรับปรุงธุรกิจจากหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของญี่ปุ่น (Financial Service Agency:FSA)ท่ามกลางสถานการณ์ในประเทศญี่ปุ่น ที่กำลังมีการตรวจสอบกันอย่างกว้างขวาง สำหรับอุตสาหกรรมคริปโต
          ตามที่เคยรายงานไว้ก่อนหน้านี้ สถิติการถูกแฮกในอุตสาหกรรมคริปโตอยู่ที่ 534 ล้านดอลลาร์ เป็นมูลค่าของเหรียญ NEM ที่ถูกแฮกไปจากกระดานเทรด Coincheck ของญี่ปุ่นในเดือนมกราคมปี 2561 มีสาเหตุมาจากการเก็บเหรียญไว้ในกระเป๋าเงินที่มีความปลอดภัยต่ำอย่าง hot wallet

 

 

 
รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด