ข่าวหุ้นล่าสุด

SMT พุ่ง 11.54% คาดผลงาน Q2/63 โตเด่นจากธุรกิจอุปกรณ์ป้องกันโควิด

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -16 ก.ค. 63 10:38 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราคาหุ้น บริษัท บริษัท สตาร์ส ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SMT พุ่งขึ้นแรง มาอยู่ที่ 1.74 บาท เพิ่มขึ้น 0.18 บาท หรือ 11.54% เมื่อเวลา 10.25 น.มูลค่าการซื้อขายกว่า 49 ล้านบาท

  ก่อนหน้านี้ ผู้บริหารให้ข้อมูลว่า แนวโน้มผลงานไตรมาส 2/63 จะเติบโตโดดเด่น เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนที่ขาดทุนสุทธิถึง 30.70 ล้านบาท เนื่องจากมีธุรกิจใหม่เข้ามาเสริม โดยต้นเดือน เม.ย.63 ที่ผ่านมา บริษัทได้นำเข้าเพื่อจำหน่าย "อุปกรณ์ป้องกันอันตรายส่วนบุคคล” หรือ PPE ซึ่งมีความจำเป็นอย่างมากเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ "Covid-19" โดยบริษัทได้เจรจากับโรงพยาบาลในประเทศกว่า 70 แห่ง และมีหลายแห่งได้สั่งออเดอร์เข้ามา

  รวมถึงบริษัทยังได้จำหน่ายผลิตภัณฑ์อื่นๆด้วย ได้แก่ เครื่อง AED Philips ช่วยกระตุกหัวใจด้วยไฟฟ้า และ รากฟันเทียม เป็นต้น ซึ่งธุรกิจนี้เป็นภาคธุรกิจที่ให้มาร์จิ้นค่อนข้างสูง ดังนั้นจะช่วยผลักดันให้ความสามารถในการทำกำไรของบริษัท เพิ่มขึ้นในอนาคต

  ทั้งนี้ ในช่วงไตรมาส 2/63 เป็นช่วงที่ "Covid-19" ในประเทศจีนเริ่มคลี่คลาย และทางการจีนได้อัดฉีดเม็ดเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจอีกครั้ง ทำให้ลูกค้าในประเทศจีน เข้ามาเจรจาเพื่อให้บริษัทส่งมอบออเดอร์ที่คงค้าง และสั่งออเดอร์ล็อตใหม่ทั้งในกลุ่มสินค้า Fiber Optic และ แผงวงจรไฟฟ้ารวม (IC Packaging) พร้อมกันนี้บริษัทอยู่ระหว่างเจรจาลูกค้ารายใหม่ในประเทศญี่ปุ่นด้วย

ลักษณะธุรกิจของ SMT
รับจ้างผลิตและประกอบชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์

 


เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด