efinancethai

ข่าวหุ้นล่าสุด

Bitcoin อาจยังทรงๆ ไปอีกหลายสัปดาห์ข้างหน้า - BNB ดุดันเช้านี้ขานรับปัจจัยบวก

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -21 พ.ย. 66 9:00: น.

 

นักวิเคราะห์มองว่า ราคา Bitcoin น่าจะยังทรงตัวไปอีกหลายสัปดาห์ ผลจากปัจจัยมหภาคดอกเบี้ยเฟด และความล่าช้าของการอนุมัติ Spot Bitcoin ETF ฟาก BNB ดุดันเช้านี้ลุ้นคดีความ Binance จบสวย   

 

เช้าวันนี้ สกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของโลกราคาซื้อขายอยู่ในช่วงต้น 37,000 ดอลลาร์ บวกไม่ถึง 1% ในรอบ 24 ชม.ที่ผ่านมา แต่ที่โดดเด่นคือ BNB เพราะเอาต์เพอร์ฟอร์มเหรียญบิ๊กแคปด้วยกัน เนื่องจากมีประเด็นบวกเฉพาะตัว

 

***ไร้ปัจจัยบวกหนุนที่ชัดเจน 

 

จากรายงานของ Bitfinex ระบุว่า Bitcoin อาจจะยังไซด์เวย์ไปอีกหลายสามสัปดาห์ข้างหน้า เพราะยังไม่มีปัจจัยบวกที่ชัดเจนมาสนับสนุนราคา มีความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการตัดสินใจด้านนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ และความล่าช้าในการตัดสินใจ Spot Bitcoin ETF ที่ยังเป็นปัจจัยถ่วงไว้อยู่   

 

Bitfinex ระบุว่า แม้ตอนนี้ตลาดส่วนใหญ่จะเชื่อไปแล้วว่าเฟดน่าจะคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับ 5.25-5.50% ในการประชุมในวันที่ 13 ธ.ค.นี้ เนื่องจากสัญญาณจากเงินเฟ้อที่ลดลงในเดือนตุลาคม อย่างไรก็ตาม การหยุดขึ้นดอกเบี้ยนโยบายนั้นเป็นเรื่องชั่วคราว แต่ไม่ได้หมายความว่าเฟดจะลดความเข้มงวดลง แต่พร้อมจะปรับขึ้นดอกเบี้ยได้ทุกเมื่อหากเงินเฟ้อยังไม่ลดลงหรือกลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง 

 

***Bitcoin กระเสือกกระสนฝ่าด่านสำคัญทางจิตวิทยาที่ $38,000

 

ราคา Bitcoin ก็กระเสือกกระสนที่จะขึ้นไปทะลุระดับสำคัญทางจิตวิทยาที่ 38,000 ดอลลาร์ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ก็ไม่สามารถฝ่าด่านหินนี้ไปได้ ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ราคากลับกลับมาอยู่ในช่วงต้น 37,000 ดอลลาร์ ซึ่งนักวิเคราะห์ของ Bitfinex มองว่า Bitcoin จะยังเคลื่อนไหวอยู่ในช่วงนี้ ถ้าตราบใดที่ ก.ล.ต.ยังไม่ตัดสินใจอนุมัติ Spot Bitcoin ETF

 

ท่ามกลางราคา Bitcoin ที่ยังทรงๆ เช้านี้พบว่า ราคาของ BNB สกุลเงินดิจิทัลของ Binance และเป็นโทเคนประจำบล็อกเชน BNB Chain เพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่น หลังจากมีรายงานว่ากระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ อาจเรียกค่าปรับกว่า 4 พันล้านดอลลาร์จาก Binance ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลง เพื่อยุติการสอบสวนที่คาดจะต้องใช้เวลายาวนานอีกหลายปี

 

***BNB สกุลเงินดิจิทัลของ Binance เอาต์เพอร์ฟอร์ม 

 

BNB ราคาซื้อขาย 264.18 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 6.86% ในรอบ 24 ชม. ท่ามกลางเหรียญบิ๊กแคปส่วนใหญ่ที่ล้วนปนรับตัวลง เว้น Bitcoin และ Ethereum ที่ยังบวกอยู่เล็กน้อย

 

แม้ดูเหมือนจะเป็นบทลงโทษที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในคดีอาชญากรรมทางอาญา แต่ก็มีการมองกันว่า เป็นทางออกที่ดีในการประนีประนอมกันระหว่างสองฝ่าย เพื่อให้ Binance สามารถประกอบธุรกิจต่อไปได้ ลดความเสียหายต่ออุตสาหกรรมโดยรวม ขณะเดียวกันนักลงทุนก็ได้รับความคุ้มครอง

 

มูลค่าตลาดรวมคริปโท 1.42 ล้านล้านดอลลาร์ ลดลง 0.19% ปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้น 41% เป็น 5.5 หมื่นล้านดอลลาร์ ส่วนแบ่งมูลค่าตลาดของ Bitcoin 51.68% (+0.23%)

 

 

ที่มา : theblock bloomberg

 


* การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ผู้สนใจควรศึกษาข้อมูลและประเมินความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
รายงาน    Chatchaya Angkhulee 
เรียบเรียง  Chatchaya Angkhulee 
                อีเมล์. [email protected]

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh