ข่าวหุ้นล่าสุด

LPN ขน 17 คอนโดจัดโปรรับนโยบายรัฐ หวังยอดขาย Q1/65 ทะลุ 3,000 ลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -21 ม.ค. 65 13:54 น.

 

   LPN ขานรับนโยบายรัฐบาล ลดค่าธรรมเนียมโอน-จดจำนอง เหลือ 0.01% และผ่อนคลาย LTV ขน 17 คอนโดฯ พร้อมอยู่ 3,700 ยูนิต จัดโปร “บิ๊กช็อค ลดยกตึก ขายราคาเดียว” มูลค่ารวม 7,000 ลบ. ตั้งเป้ายอดขายไตรมาสแรกทะลุ 3,000 ลบ.


  นางปนัดดา ขจรศิลป์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด(มหาชน) หรือ LPN เปิดเผยว่า ปี 65 เป็นปีทองสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัย เนื่องจากรัฐบาลได้มีการต่ออายุมาตรการลดค่าธรรมเนียมการโอนจาก 2% เหลือ 0.01% และค่าธรรมเนียมการจดจำนอง จาก 1% เหลือ 0.01% มีผลตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ธ.ค.65 และผู้ซื้อยังสามารถที่จะกู้ได้ 100%

  ทั้งนี้เป็นผลผลจากการที่ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ได้ประกาศมาตรการการผ่อนคลายหลักเกณฑ์การกำกับดูแลสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยและสินเชื่ออื่นที่เกี่ยวเนื่องกับสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (Loan-to-Value: LTV) เป็นการชั่วคราว โดยกำหนดให้เพดานอัตราส่วนเงินให้สินเชื่อต่อมูลค่าหลักประกัน (LTV ratio) เป็น 100% (กู้ได้เต็มมูลค่าหลักประกัน) สำหรับสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย มูลค่าหลักประกันต่ำกว่า 10 ล้านบาท ตั้งแต่สัญญากู้หลังที่ 2 เป็นต้นไป และ กรณีมูลค่าหลักประกันตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป ตั้งแต่สัญญากู้หลังที่ 1 เป็นต้นไป โดยมีผลถึงวันที่ 31 ธ.ค.65

  “มาตรการของภาครัฐทั้ง 2 มาตรการ ช่วยให้ผู้ซื้อบ้านสามารถลดค่าใช้จ่ายในการซื้อบ้านได้เฉพาะในส่วนของการลดค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนอง ทำให้ผู้ซื้อสามารถลดค่าใช้จ่ายในการซื้อที่อยู่อาศัยได้ล้านละ 29,800 บาท และยังไม่ต้องจ่ายเงินดาวน์ สามารถกู้ได้ 100% จึงเป็นโอกาสสำหรับผู้ซื้อในปี 65 ซึ่งทีมวิจัยของ LPN คาดว่าตลาดอสังหาฯ ในปี 65 มีแนวโน้มที่จะเติบโตประมาณ 10-15% เมื่อเทียบกับปี 64 ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นแรงกระตุ้นจาก 2 มาตรการดังกล่าว” นางปนัดดา กล่าว


  ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนมาตรการกระตุ้นอสังหาฯของภาครัฐ นางปนัดดา กล่าวว่า LPN ได้เปิดตัวแคมเปญ ลุมพินี “บิ๊กช็อค ลดยกตึก ขายราคาเดียว” เพื่อเพิ่มโอกาสในการซื้อบ้านให้กับคนไทย โดยนำ 17 โครงการคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ 3,700 ยูนิต มูลค่ารวม 7,000 ล้านบาท มามอบส่วนลดสูงสุดถึง 2.44 ล้านบาท โดยราคาเริ่มต้นที่ 940,000 บาท ในทุกทำเลทั่วกรุงเทพฯ พัทยา ชะอำ และอุดรธานี และลูกค้าที่จองและทำสัญญา สามารถลุ้นรับส่วนลดพิเศษเพิ่ม มีมูลค่าสูงสุด 100,000 บาท เริ่มตั้งแต่วันนี้ ถึง 28 ก.พ.65

  “แคมเปญ ลุมพินี “บิ๊กช็อค ลดยกตึก ขายราคาเดียว” เป็นแคมเปญที่นำคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ในราคาต้นทุนเดิม มามอบส่วนลดพิเศษ เพื่อให้ผู้ซื้อมีโอกาสเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้นด้วยต้นทุนในการซื้อที่ต่ำกว่า เหมาะสำหรับการซื้อเพื่ออยู่อาศัยและการลงทุนซื้อเพื่อปล่อยเช่า ที่ให้อัตราผลตอบแทนเฉลี่ย 4-7% ขึ้นอยู่กับทำเล โดย LPN ตั้งเป้ายอดขายจากแคมเปญ ลุมพินี “บิ๊กช็อค ลดยกตึก ขายราคาเดียว” ไว้ที่ 2,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายยอดขายรวมไตรมาสแรกของปี 65 ที่ 3,000 ล้านบาท” นางปนัดดา กล่าว

 

ลักษณะธุรกิจของ LPN
บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบธุรกิจในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โดยมุ่งเน้น (Focus) การพัฒนาอาคารชุดพักอาศัยภายในเมือง ในราคาที่สามารถครอบครองได้ (Affordable Price) สำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีรายได้ในระดับกลางถึงกลาง-ล่าง เป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก ด้วยการออกแบบและพัฒนาโครงการภายใต้แนวคิด LPN Design ซึ่งคำนึงถึงคุณค่าของผลิตภัณฑ์ (Product Value) การพัฒนาโครงการที่มีขนาดใหญ่เพื่อได้เปรียบในเรื่องของต้นทุน และยังคงสามารถควบคุมราคาให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย (Economy of Scale) ประกอบกับกระบวนการในการพัฒนาตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำที่เน้นความรวดเร็ว (Economy of Speed) และการสร้างความแตกต่างด้วยกลยุทธ์ “ชุมชนน่าอยู่” (Livable Community) ซึ่งเป็นคุณค่าด้านการบริการ (Services Value) ที่สามารถสร้างความประทับใจก่อให้เกิดความผูกพันต่อลูกค้าและผู้อยู่อาศัยใน “ชุมชนลุมพินี”

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh