ข่าวหุ้นล่าสุด

TASCO บวกต่ออีก 2.99% นิวไฮรอบ 1 ปี โบรกฯมองเป็นวัฎจักรขาขึ้นยางมะตอย

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -24 มิ.ย. 62 10:27 น.

  ความเคลื่อนไหวราคาหุ้นบริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TASCO บวกต่อเนื่องอีก 2.99% ทำราคาเพิ่มขึ้น 0.60 บาท มาอยู่ที่ 20.70 บาท โดยเช้านี้ทำราคาสูงสุดอยู่ที่ 20.90 บาท นิวไฮรอบ 1 ปี 4 เดือน มูลค่าการซื้อขายที่ 318 ล้านบาท

  บล.โนมูระ พัฒนสิน ให้ราคาเป้าหมาย 2019F ที่ 26.00 บาทต่อหุ้น จาก Cycle ขาขึ้นของยางมะตอย ทั้งปริมาณขายโตแรง + ราคาขายเพิ่มขึ้นสูง โดยมี 5 ประเด็นสำคัญที่ต้องซื้อลงทุน TASCO i) ปริมาณขาย (Q) ในประเทศ/ต่างประเทศ ประเมินเติบโตก้าวกระโดด +17%/+32% y-y ii) ราคาขาย (P) ในประเทศเป็นพระเอก ราคายางมะตอยเม.ย.19 สูงสุดในรอบ 25 เดือน และต่างประเทศเพิ่ม +10% iii) ต้นทุนหลัก (Cost) น้ำมันเป็นสัดส่วนหลัก 75% และในพ.ค.19 น้ำมัน BRENT ปรับตัวลงแรง -15% ทำให้ต้นทุนรวมเฉลี่ยลดลงอย่างมีนัย หนุน GPM กว้างขึ้น iv) งบประมาณซ่อมแซมและสร้างถนนของกรมทางหลวงและชนบท ประเมินเพิ่มขึ้นเฉลี่ย +11% ใน 3 ปีข้างหน้า v) เป็นผู้ได้ประโยชน์ทั้งทางตรงและอ้อมจากมาตรการ IMO 2020 ลดกำมะถันเหลือ 0.5% ประเมิน Supply ยางมะตอยน้อยลงทันที ส่งผลให้ราคาน้ำมันหนักมีแนวโน้มปรับตัวลง

ลักษณะธุรกิจของ TASCO
บริษัท ทิปโก้แอสฟัลท์ จำกัด (มหาชน) (“บริษัทฯ”) ได้ก่อตั้งขึ้น ตั้งแต่ ปี 2522 ปัจจุบันบริษัทฯ บริษัทย่อย กิจการร่วมค้า และ บริษัทร่วม (“กลุ่มบริษัทฯ”) เป็นผู้นำในการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางมะตอยสำหรับนำไปใช้ในการก่อสร้างถนน และซ่อมบำรุงผิวการจราจร ทางยกระดับ ผิวทางวิ่งขึ้นลง ของสนามบิน ทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค กลุ่มบริษัทฯ ยังได้ส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังผู้นำเข้าและผู้รับเหมาก่อสร้างและซ่อมบำรุงถนนในทวีปแอฟริกา ออสเตรเลีย และอเมริกาเหนือ

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด