ข่าวหุ้นล่าสุด

Porsche เตรียมเปิดตัว NFT ที่มี Porsche 911 เป็นต้นแบบในต้นปีหน้า

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -2 ธ.ค. 65 11:37 น.

  Porsche เตรียมเปิดตัว NFT ในเดือนม.ค. ปีหน้าและหนึ่งในนั้นจะมี Porsche โมเดล 911 เป็นต้นแบบ อีกทั้งยังระบุว่านี่เป็นเพียงหนึ่งในกลยุทธ์ของบริษัทที่เข้าไปสู่โลกเว็บ 3.0

  บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ที่มีความหรูหราสัญชาติเยอรมันอย่าง Porsche ได้บอกเป็นนัยว่าบริษัทกำลังจะเร่งดำเนินการเข้าสู่เว็บ 3.0 หลังจากที่ได้เปิดตัวโปรเจกต์ NFT ซึ่งประกอบไปด้วยยานพาหนะที่อยู่ในรูปแบบของโทเคนที่สามารถปรับแต่งได้จำนวน 7,500 คัน

  ในประกาศที่ได้เผยแพร่ออกมาในวันที่ 29 พ.ย. Porsche ได้ระบุว่า NFT จะเปิดตัวในเดือนม.ค. ปี 2023 และผู้ใช้งานจะสามารถปรับแต่งส่วนต่างๆ ของรถเพื่อให้เข้ากับสมรรถนะและรูปลักษณ์ภายนอกได้ 

  อีกทั้งผู้ที่ถือครอง NFT ของ Porsche จะได้รับการเข้าถึงประสบการณ์สุดพิเศษทั้งในโลกจริงและโลกเสมือน ซึ่งการซื้อ NFT จะถูกจำกัดไว้ที่ 3 คัน ต่อคนเท่านั้น

  NFT ชิ้นนี้ได้รับการออกแบบโดย Patrick Vogel นักออกแบบ และนักออกแบบสามมิติ โดยจะมีต้นแบบคือ Porsche 911 และจะใช้ Unreal Engine 5 ที่พัฒนาโดย Epic Games และเป็นเครื่องมือที่ใช้เพื่อสร้างรูปแบบสามมิติภายในเกมส์ ซึ่งคาดว่า NFT ที่มีต้นแบบคือ Porsche 911 ชิ้นนี้จะรวมเข้ากับเกมในอนาคต

  โดยทางบริษัทยังได้เปิดตัวอย่างโปรเจกต์นี้ให้ดูในการประชุม Art Basel ที่ไมอามีในวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา แต่ทว่าก็ยังไม่ได้มีการกล่าวถึงรายละเอียดมากนัก ซึ่งทางบริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมันได้ระบุว่า เจ้าของ NFT จะสามารถใช้รถในโลกเสมือนจริงได้ และนั่นอาจหมายถึงเมตาเวิร์ส

  ทั้งนี้ Porsche ยังได้เสริมว่าบริษัทกำลังหาเส้นทางที่เข้ามาสู่โลกเว็บ 3.0 โดยในประกาศได้ระบุไว้ว่า “ดิจิทัลอาร์ตเป็นหนึ่งในทิศทางของกลยุทธ์ด้านเว็บ 3.0 ของ Porsche ซึ่งบริษัทกำลังทำงานเพื่อหลอมรวมศักยภาพของเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ากับกระบวนการและการแก้ปัญหาที่จะมีขึ้นในอนาคต”

 

  ที่มา : cointelegraph newsroom.porsche

 

  *คริปโทเคอร์เรนซีและโทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจำนวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้ 

 

 
รายงาน    สหรัฐ ฉัตราพงษ์ 
เรียบเรียง  สหรัฐ ฉัตราพงษ์ 
                อีเมล์. saharat@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh