ข่าวหุ้นล่าสุด

CENTEL ศึกษาซื้อกิจการแฟรนไชส์ KFC อีก 200 สาขาในไทย ต่อยอดธุรกิจอาหาร

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -13 ก.ค. 63 15:26 น.

  แหล่งข่าวที่ปรึกษาทางการเงินฯ เผย CENTEL กำลังศึกษาแผนซื้อกิจการแฟรนไชส์ KFC ในไทยเพิ่มอีก 200 สาขา หวังต่อยอดกลุ่มธุรกิจอาหาร

  แหล่งข่าวจากที่ปรึกษาทางการเงิน เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า ขณะนี้ บริษัท โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา จำกัด (มหาชน) หรือ CENTEL ได้ส่งทีมเข้าไปศึกษาความเป็นไปได้ในการเข้าซื้อแฟรนไชส์ร้านฟาสต์ฟู้ดส์ KFC จำนวน 200 สาขาในไทย ซึ่งมีบริษัท เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (RD) เป็นผู้ถือสิทธิ์

  โดย "เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์" เป็น 1 ใน 3 รายของผู้ที่ได้รับสิทธิ์ร้าน KFC ในประเทศไทย รวมถึงทางบริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ CENTEL ได้รับสิทธิ์ด้วยเช่นกัน ดังนั้น การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้จึงเป็นการช่วยต่อยอดในกลุ่มธุรกิจดังกล่าว

  "กลุ่มเซ็นทรัลฯได้ส่งทีมงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปศึกษาความเป็นไปได้ในการซื้อสิทธิ์บริหาร KFC จำนวน 200 สาขา จาก RD ซึ่งขณะนี้มีผู้เล่นในตลาดอยู่แค่ 3 ราย คือ เซ็นทรัล ,เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์ แล้วก็ของทางไทยเบฟฯ" แหล่งข่าวที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าว

ลักษณะธุรกิจของ CENTEL
แบ่งเป็น 2 ธุรกิจ คือ 1. ธุรกิจโรงแรมในประเทศและต่างประเทศ ภายใต้แบรนด์ของตนเอง เซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทารา เซ็นทรา โคซี่ และธุรกิจรับจ้างบริหารโรงแรมภายใต้สัญญาบริหารโรงแรม 2. ธุรกิจอาหารจานด่วนในประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ของตนเอง คือ เดอะ เทอเรส อร่อยดี สุกี้เฮ้าส์ ซอฟท์แอร์ เกาลูน และแฟรนไชส์ คือ มิสเตอร์โดนัท เคเอฟซี อานตี้แอนส์ เปปเปอร์ลันช์ โคลด์สโตนครีมเมอรี่ ชาบูตง โยชิโนยะ โอโตยะ เทนยะ และคัตสึยะ มีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศ

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด