ข่าวหุ้นล่าสุด

โควิด-19 ทุบตลาดหุ้น ทำมหาเศรษฐีทั่วโลกสูญเงินรวมกัน 4.4 ล้านลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -25 ก.พ. 63 12:06 น.

 คนรวยที่สุด 500 คนของโลก สูญเสียเงินรวมกันกว่า 1.39 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 4.4 ล้านล้านบาท เนื่องจากความกังวลการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ยังมีแนวโน้มรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ

  สิ่งที่เกิดขึ้นนับเป็นความมั่งคั่งที่ลดลงมากที่สุดนับตั้งแต่ Bloomberg เริ่มติดตามดัชนีมหาเศรษฐีในเดือนตุลาคม 2016 โดยโรคโควิด-19 ได้เข้ามาทุบดัชชี S&P 500 และ Dow Jones ลดลงมากกว่า 3% ซึ่งถือเป็นตัวเลขมากที่สุดในรอบ 2 ปี

  ผู้ที่ได้รับผลกระทบไล่มาตั้งแต่ เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์ แห่งอาณาจักรธุรกิจสินค้าหรูหรา LVMH ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์หรูคุ้นหูอย่าง Louis Vuitton, Dior, Fendi, Rimowa, Marc Jacobs และ TAG Heuer ตลอดจน เจฟฟ์ เบโซส์ ผู้ก่อตั้งเว็บอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ Amazon เป็นสองคนหลักที่สูญเงิน โดยแต่ละบริษัทขาดทุนมากกว่า 4.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 1.5 แสนล้านบาท

  ขณะที่ อามันซิโอ ออร์เตกา เจ้าของแบรนด์ Zara แบรนด์ฟาสต์แฟชั่นอันดับ 1 ของโลก ความมั่งคั่งลดลง 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 1.2 แสนล้านบาท นอกจากนี้ความมั่งคั่งของผู้ที่อยู่ใน 10 อันดับแรกของทำเนียบมหาเศรษฐีต่างก็ลดลงไม่น้อยกว่า 2.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 7.3 หมื่นล้านบาท

  โรคโควิด-19 ยังส่งผลต่อผู้ประกอบการเรือสำราญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Carnival Corp, Royal Caribbean Cruises Ltd. และ Norwegian Cruise Line Holdings Ltd. ซึ่งแต่ละบริษัทราคาหุ้นร่วงลง 9%

 อ้างอิง 

โดย ถนัดกิจ จันกิเสน
พิสูจน์อักษร: พรนภัส ชำนาญค้า

ที่มา The Standard

สำนักข่าวออนไลน์เชิงสร้างสรรค์ ให้ความรู้ ความคิด และแรงบันดาลใจ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์หลากรูปแบบ ทั้งคอนเทนต์ออนไลน์ วิดีโอ และพอดแคสต์ โดยมีเนื้อหาครอบคลุมทั้งเรื่องในประเทศและต่างประเทศ ครบถ้วนทุกประเด็นทางเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ศิลปะ วัฒนธรรม บันเทิง แฟชั่น และไลฟ์สไตล์ https://thestandard.co/

 

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 






ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด