ข่าวหุ้นล่าสุด

ลีสซิ่งกสิกรไทย จับมือ `เนต้า ออโต้` จัดสินเชื่อรถยนต์ไฟฟ้า

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -18 ส.ค. 65 14:47 น.

  "ลีสซิ่งกสิกรไทย"ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการสินเชื่อรถอย่างเป็นทางการแก่เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า จัดเต็มบริการสินเชื่อสำหรับกลุ่มลูกค้ารายย่อยและกลุ่มลูกค้าธุรกิจครบวงจร หนุนใช้ยานยนต์พลังงานสะอาด

  นายธีรชาติ จิรจรัสพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีสซิ่งกสิกรไทย จำกัด ในเครือ ธนาคารกสิกรไทย หรือ KBANK เปิดเผยว่า จากที่ธนาคาร ได้เปิดตัวโครงการ GO GREEN Together โดยเป็นธนาคารแรกที่เชื่อมโยงและผลักดันให้เกิด Green Ecosystem อย่างครบวงจรและเกิด Green Lifestyle ขึ้นจริงในประเทศไทย ลีสซิ่งกสิกรไทยจึงสอดรับนโยบายผ่านการออกแคมเปญสินเชื่อ Green Zero สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งได้ผลตอบรับที่ดี และเพื่อผลักดันนโยบายรักษ์โลกอย่างต่อเนื่อง

  ลีสซิ่งกสิกรไทยจึงได้ผนึกกำลังร่วมกับพันธมิตร บริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าเนต้า นวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้า 100% โดได้รับแต่งตั้งเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการสินเชื่ออย่างเป็นทางการสำหรับกลุ่มลูกค้ารายย่อยและกลุ่มลูกค้าธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อสำหรับออกรถยนต์ใหม่ หรือสินเชื่อรถเพื่อผู้แทนจำหน่ายรถ (Dealer Floorplan) พร้อมเสนอแคมเปญสำหรับลูกค้าที่ออกรถยนต์ไฟฟ้าเนต้า และใช้สินเชื่อรถกับลีสซิ่งกสิกรไทย รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษเริ่มต้นที่ 1.79% ดาวน์เริ่มต้นเพียง 10% และในช่วงงาน Big MOTOR SALE 2022 ระหว่างวันที่ 19 - 31 ส.ค.นี้ รับสิทธิขับฟรี 90 วัน

  ด้วยแรงหนุนจากมาตรการสนับสนุนรถยนต์ BEV (Battery Electric Vehicle) ของภาครัฐที่ออกมา และการตอบรับจากผู้ซื้อท่ามกลางราคาน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้น จึงผลักดันให้ตลาดรถยนต์ BEV คึกคักมากขึ้น โดยในปีที่แล้วยอดขายรถยนต์ BEV ใหม่อยู่ที่เพียง 2,560 คัน และช่วง 6 เดือนแรกปีนี้ ยอดขายรถยนต์ BEV ใหม่อยู่ที่ราว 3,097 คัน


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh