ข่าวหุ้นล่าสุด

THG แนะรัฐเปิดทางเอกชนนำเข้าวัคซีน ลุยรับตรวจโควิด

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -9 เม.ย. 64 12:04 น.

  THG กระทุ้งรัฐเปิดทางเอกชนนำเข้าวัคซีน หลังโควิดระบาดรุนแรง เผยยังรับตรวจโควิดปกติ ยันมีสถานที่รองรับเพียงพอ

  นายแพทย์บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG เปิดเผยกับ “สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย” ว่า ปัจจุบันทางโรงพยาบาลยังเปิดให้บริการตรวจโควิด – 19 ตามปกติ แม้ว่าจะมีหลายโรงพยาบาลที่ระงับการตรวจไปแล้ว เนื่องจากเตียงใกล้เต็ม หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดครั้งนี้รุนแรงมากขึ้น และ มากกว่าครั้งก่อน 3-4 เท่า

  สำหรับ ปัจจุบันโรงพยาบาลธนบุรี 1 และ 2 ยังมีเตียงที่สามารถรองรับผู้ป่วยหนักได้ เนื่องจากมีการเตรียมพร้อมทั้งทางด้านเครื่องช่วยหายใจ และ สถานที่ต่าง ๆ ตลอดจนบุคลากรทางการแพทย์ ในขณะที่โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง มีห้องให้บริการ 150 ห้อง ยังไม่รวมกับ โรงพยาบาลสนาม สถานที่พักฟื้น โรงแรม และ โรงพยาบาลทางเลือกที่รองรับการเป็นสถานกักกัน(AHQ) จึงมั่นใจว่า จะสามารถรองรับจำนวนผู้ติดเชื้อได้

  “เราลงทุนรองรับกับเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ล่วงหน้า ทั้งสถานที่ เครื่องมือ ยา เพราะเรารู้ว่าโควิดจะยังคงอยู่ และ รอบนี้รุนแรงกว่าเดิม 3-4 เท่า ยิ่งถ้าเจอกับผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัว และ ผู้สูงอายุ จะมีโอกาสเสี่ยงสูง หากไม่รีบรักษาตั้งแต่แรก”นายแพทย์บุญ กล่าว

  นายแพทย์บุญ ระบุว่า ส่วนการนำเข้าวัคซีนนั้น อยากให้รัฐบาลเปิดทางให้เอกชนสามารถสั่งวัคซีนเข้ามาเองได้ ซึ่งที่ผ่านมามีการหารือกับทางภาครัฐมาโดยตลอด แต่ยังไม่สามารถตกลง หรือ มีข้อสรุปที่ชัดเจน โดยสถานการณ์ในปัจจุบันถือว่ามีความรุนแรงมากขึ้นจึงอยากให้รัฐบาลพิจารณาในเรื่องดังกล่าวอย่างเร็วที่สุด

ลักษณะธุรกิจของ THG
กลุ่มบริษัทประกอบกิจการสถานพยาบาลประเภทที่รับผู้ป่วยไว้ค้างคืน ในลักษณะโรงพยาบาลทั่วไป (General Hospital) ภายใต้ชื่อ โรงพยาบาลธนบุรี

 
รายงาน    กรณัช พลอยสวาท 
เรียบเรียง  ภัทราภรณ์ เกียรตินันท์ 
                อีเมล์. pattraporn@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด