efinancethai

ข่าวหุ้นล่าสุด

GUNKUL คาดยอดขาย "โกดังไฟฟ้าดอทคอม" ปีนี้ 400 ลบ.-จ่อดันเข้าตลาดหุ้น

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 ก.ย. 65 9:31: น.

 GUNKUL ร่มมือ SCB10X สร้างโกดังไฟฟ้าดอทคอม แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ หวังช่วยผู้ซื้อ-ขายมีคลังสินค้าออนไลน์ ตั้งเป้ายอดขาย 400 ล้านบาท ภายในสิ้นปีนี้ พร้อมดันเข้าตลท.ต่อไป

  นางสาวนฤชล ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ สายงานกลยุทธ์การลงทุนและธุรกิจนวัตกรรมพลังงาน (COO) บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ GUNKUL เปิดเผยว่า บริษัทได้พัฒนาบริษัท กันกุล โกดังไฟฟ้าแพลตฟอร์ม จำกัด (โกดังไฟฟ้าดอทคอม) ศูนย์รวมสินค้าบนออนไลน์ที่เป็นตัวกลางคอยช่วยเหลือผู้รับเหมาขนาดเล็กทั่วประเทศ โดยโกดังไฟฟ้าดอทคอท เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซภายใต้การร่วมมือของ GUNKUL และ SCB 10X ในการปรับรูปบบธุรกิจสู่ Marketplace โดยผู้ซื้อและผู้ขายจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากการมีคลังสินค้าออนไลน์ร่วมกันของร้านค้า

   ทั้งนี้ บริษัทตั้งเป้ายอดขาย 400 ล้านบาทภายในสิ้นปีนี้ และตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ มียอดผู้ใช้งานกว่า 5,000 ราย หรือ เพิ่มขึ้นกว่า 7.5 เท่า

   นายสมบูรณ์ เอื้ออัชฌาสัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร GUNKUL กล่าวว่า ศักยภาพของตลาดพลังงานสะอาดกำลังเติบโตตามแผนพลังงานสู่ความยั่งยืนโดยการเพิ่มสัดส่วนพัลงงานหมุนเวียนและพลังงานสะอาดมากกว่า 50% ไม่ว่าจะเป็นนโยบายการสนับสนุนของภาครัฐที่ชัดเจนขึ้นในเรื่อง EV Car การหาพลังงานทางเลือกใหม่ๆ และเทคโนโลยีบริหารจัดการพลังงาน ทั้งนี้ คาดว่า โกดังไฟฟ้าดอทคอม จะบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจภายในปีนี้ และสามารถเติบโตได้เป็นอีกเท่าตัวในปีต่อไป และมุ่งสู่การเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ (ตลท.) ต่อไป

   นางสาวพัทธ์นันท์ ศุภเสถียร รองผู้ช่วยผู้อำนวยการ (AVP) GUNKUL และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลป์กุล โกดังไฟฟ้าแพลตฟอร์ม จำกัด กล่าวว่า การปรับรูปแบบธุรกิจครั้งนี้ โกดังไฟฟ้าดอทคอมให้ความสำคัญกับการพัฒนาเครื่องมือสนับสนุนการขายหรือ Godungfaifaa Seller Hub ช่วยต่อยอดสินค้าและบริการไปพร้อมกับการบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพให้แก่ร้านค้า

   รวมถึงการจับมือกับพาร์ตเนอร์ด้านขนส่งเจ้าใหญ่อย่าง Flash, Kerry และ Deliveree ที่ผู้ขายสามารถเชื่อมต่อกับขนส่งได้ด้วยตนเอง ทั้งหมดเป็นการมุ่งเน้นการอำนวยความสะดวกใน 4 มิติ คือ 1. Store creation : การให้ความช่วยเหลือในการสร้างร้านค้า 2. Data collection : Godungfaifaa Seller Hub การเก็บข้อมูลในระดับรายสินค้า

  3.Marketing boost : ฟีเจอร์สนับสนุนทางการตลาดกับ GDFF Marketing Solution สร้างไฮไลต์ให้สินค้าและโปรโมชั่นเพิ่มเติมจากกิจกรรมส่งเสริมการขายที่มีให้ในแต่ละเดือน 4. Partnership relations : เชื่อมต่อพันธมิตรที่จะช่วยให้บริการของร้านค้าครบวงจรยิ่งขึ้น

 

 

ลักษณะธุรกิจของ GUNKUL
1.ธุรกิจผลิต จัดหา และจำหน่ายอปุกรณ์สำหรับระบบไฟฟ้าในประเทศและต่างประเทศ 2. ธุรกิจผลิต จัดหา และจําหน่ายผลติภัณฑ์ประหยัดพลังงาน รวมถึงพลังงานทางเลือกที่เหมาะสม 3. ธุรกิจผลิตและจําหน่ายไฟฟ้าจากพลังงานทดแทนทั้งในประเทศและต่างประเทศ 4. ธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง 5. ธุรกิจการให้บริการบำรุงรักษาโรงไฟฟ้า

 


เรียบเรียง  ภัทราภรณ์ เกียรตินันท์ 
                อีเมล์. [email protected]

อนุมัติ     สุรเมธี มณีสุโข 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh