ข่าวหุ้นล่าสุด

Coinbase โดน Apple บล็อกการส่ง NFT เนื่องจากต้องการเก็บค่าฟี 30%

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -2 ธ.ค. 65 13:35 น.

  Coinbase Wallet โดนระงับการส่ง NFT บนระบบปฎิบัติการ iOS จนกว่าจะมีการปิดการใช้งาน เนื่องจาก Apple ต้องการที่จะเก็บค่าฟี 30% จากระบบการชำระเงินภายในแอปฯ

  ตามรายงานของ Coinbase ได้ระบุว่า Apple บล็อกแอปฯ Coinbase Wallet จากการอัปเกรดครั้งล่าสุดจนกว่าจะมีการปิดการส่ง NFT บนระบบปฏิบัติการ iOS

  “Apple อ้างว่าค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมในการส่ง NFT ต้องมีการชำระเงินผ่านระบบการชำระเงินภายในแอปพลิเคชัน เพื่อให้ Apple สามารถเก็บค่าธรรมเนียม 30% ได้” Coinbase ระบุ

  หาก Apple ต้องการที่จะเก็บค่าธรรมเนียม 30% ในทุกๆ ธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชนทางบริษัทจำเป็นที่จะต้องผสมผสานบนระบบปฎิบัติการ iOS เข้ากับเว็บ 3.0 ซึ่งระบบ iOS ยังไม่มีการรองรับในขนาดนี้

  “สำหรับใครก็ตามที่เข้าใจในการทำงานของ NFT และบล็อกเชน การที่จะผสมผสานเว็บ 3.0 เข้ากับระบบของ iOS ค่อนข้างที่จะเป็นไปได้ยาก และระบบการชำระเงินภายในแอปฯ ที่ Apple เป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ไม่สามารถรองรับคริปโทได้ แม้ว่าเราจะลองพยายามแล้วก็ตาม” ศูนย์ซื้อขายคริปโทระดับโลกเสริม

  ในวันที่ 25 ต.ต. ที่ผ่านมา Apple ได้อัปเดตนโยบายเพื่อที่จะกีดกันการใช้ NFT เพื่อหลีกเลี่ยงค่าคอมฯ จากการทำธุรกรรมที่ทางบริษัทได้เก็บถึง 30% ซึ่งทำให้ Apple ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักแต่ก็ไม่ได้มีการตอบสนองใดๆ 

 

  *ข่าวที่เกี่ยวข้อง : Apple อัปเดตนโยบาย NFT! สกัดเลี่ยงค่าคอมฯ App Store จากที่เก็บอัตรา 30%

 

  ที่มา : theblock

 

  *คริปโทเคอร์เรนซีและโทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจำนวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้
รายงาน    สหรัฐ ฉัตราพงษ์ 
เรียบเรียง  สหรัฐ ฉัตราพงษ์ 
                อีเมล์. saharat@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh