ข่าวหุ้นล่าสุด

PLAT ลดเป้ารายได้ปีนี้เหลือโต 25% หลังค่าเช่า`เดอะมาร์เก็ตฯ`ต่ำกว่าคาด

www.irplus.in.th Investor Relations Info : PLAT
 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -24 เม.ย. 62 9:34: น.

  นายอธิพงศ์ อมาตยกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ นายสมชาย วรุณพันธุลักษณ์ รองกรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่การเงิน บริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ PLAT เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ภายหลังการประชุมผู้ถือหุ้น ระบุ ปรับลดรายได้ปีนี้เหลือ 25% จากเดิม 35% หลังอัตราการเช่า เดอะมาร์เก็ต แบงคอก ต่ำกว่าคาด แต่ยังมั่นใจปี 65 รายได้แตะ 5 พันล้านบาท จากทุกธุรกิจ โดยมีสาระสำคัญดังนี้

  -บริษัทยอมรับว่ารายได้ปีนี้จะเติบโตได้ 25% ต่ำกว่าเป้าหมายที่วางไว้ 35% โดยปี 6 บริษัทมีรายได้ 2,116.89 ล้านบาท ทั้งนี้เป็นผลจากอัตราการเช่าโครงการ เดอะมาร์เก็ต แบงคอก ต่ำกว่าคาด แม้ปัจจุบันมีผู้เช่าเซ็นสัญญาจองพื้นที่แล้ว 65% และปีนี้คาดว่าอัตราการเช่าจะไม่ต่ำกว่า 80%

  "เราเปิดให้บริการไปเดือนก.พ. ซึ่งยังไม่เต็มที่ ทำให้เราไม่ได้เก็บค่าเช่า มีแต่ค่าส่วนกลาง ทำให้เรารับรายได้ไม่เต็มที่ เราจะเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในเดือนพ.ค.นี้ ซึ่งรายได้จากส่วนนี้ที่เราวางปีนี้จะได้ 650 ล้านบาท แต่คาดว่าปีนี้คงทำได้ 550 ล้านบาท"

  -ด้านธุรกิจโรงแรมในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา มีอัตราการเข้าพักมากกว่า 90% จากภาพรวมปี 61 อยู่ที่ 91% ซึ่งในปีนี้คาดว่าจะมากกว่าปีก่อน แต่อย่างไรก็ตาม ต้องติดตามสถานการณ์ในครึ่งปีหลัง เพราะยังมีปัจจัยที่ต้องติดตามต่อเนื่องทั้งรัฐบาลชุดใหม่ว่าจะมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างไรออกมาหรือไม่

  -ส่วนผลการดำเนินงานโดยรวมในช่วงไตรมาส2/62 คาดว่า ยังดีต่อเนื่องจากไตรมาส 1/62 โดยเฉพาะธุรกิจโรงแรม เพราะอัตราเข้าพักยังสูงอยู่ ในขณะที่โครงการ เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ยังต้องปรับปรุง และ ทำการตลาดเพื่อดึงลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการมากขึ้น ซึ่งอาจต้องใช้งบประมาณการตลาดมากระตุ้นในโครงการดังกล่าว

  "โครงการทั้งหมดที่เราทำอยู่ ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้าเดอะมาร์เก็ต แบงคอก , โรงแรมม็อกซี่ โฮเทล แบงคอกราชประสงค์ , โรงแรมแฟร์ฟิลด์ บาย แมริออท แบงคอกราชประสงค์ , อาคารสำนักงานเดอะ แพลทินัม ทาวเวอร์ จะเปิดให้บริการครบทุกส่วนภายในไตรมาส4/64 ซึ่งจะทำให้ปี 65 คาดว่ารายได้จะแตะระดับ 5,000 ล้านบาทได้"

ลักษณะธุรกิจของ PLAT
พัฒนาและให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ โรงแรมและศูนย์อาหาร ประกอบด้วย1. ธุรกิจให้เช่าและบริการ 2. ธุรกิจโรงแรม3. ธุรกิจจําหน่ายอาหารและเครื่องดื่มรายงาน    กรณัช พลอยสวาท 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด