ข่าวหุ้นล่าสุด

ออมสิน จับมือ “TQM” เปิดตัวบัตร Co-Brand ตั้งเป้า 1 แสนใบ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 พ.ย. 62 8:34: น.

  ธนาคารออมสิน ร่วมมือ TQM ออกบัตรเครดิต “TQM Infinity Credit Card” ถือเป็นโบรคเกอร์ประกันภัยเจ้าแรกที่ออกบัตรเครดิต Co-Brand ตั้งเป้าที่ 1 แสนใบ พร้อมสิทธิประโยชน์ลูกค้าที่ซื้อประกันภัย

  นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการ ธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ในปัจจุบันความร่วมมือทางธุรกิจถือได้ว่าเป็นรูปแบบการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพยิ่งในการให้บริการแก่ลูกค้า อีกทั้ง ยังเป็นพันธกิจสำคัญที่สอดคล้องกับนโยบายของธนาคารออมสิน ซึ่งได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง และ เกิดผลลัพธ์เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกิดประโยชน์ต่อลูกค้าของธนาคาร และ พันธมิตร

  ล่าสุด ธนาคารออมสิน และ บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TQM ร่วมกันออกผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตธนาคารออมสินร่วม หรือ บัตร Co-Brand ในชื่อบัตร TQM Infinity Credit Card ซึ่งจะเป็นอีก 1 บัตรที่อยู่ในตระกูลบัตรอิเล็กทรอนิคส์ของธนาคารออมสินที่พร้อมจะนำเสนอสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่น่าสนใจให้แก่ลูกค้าของทั้ง 2 ฝ่าย โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน 62 นี้เป็นต้นไป

  ปัจจุบันออมสินมีบัตรเครดิต 4 แสนใบ และ ตั้งเป้าที่จะเพิ่มบัตรเครดิตปีละ 2-3 แสนใบ ซึ่งธนาคารมีลูกค้าทั้งสิ้น 22 ล้านคน ประมาณ 40% เป็นลูกค้าระดับกลางที่เป็นเป้าหมาย และ มีรายได้ที่จะสามารถทำบัตรเครดิต

  นายอัญชลิน พรรณนิภา ประธานบริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TQM เปิดเผยว่า บริษัทยังคงเดินหน้าพัฒนาบริการให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ความร่วมมือทางธุรกิจกับธนาคารออมสินครั้งนี้ถือเป็นโบรคเกอร์ประกันภัยเจ้าแรกที่ออกบัตรเครดิต Co-Brand ที่พร้อมมอบสิทธิประโยชน์เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่ซื้อประกันภัย ลูกค้าพื้นฐานของทีคิวเอ็มกว่า 70% เป็นลูกค้าที่ทำประกันภัยประเภทรถยนต์ ระยะแรกได้ออกแบบสิทธิประโยชน์ของบัตรให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด และ จะมีการเพิ่มเติมสิทธิประโยชน์ด้านอื่นๆ อีกในทุกประเภทประกัน

  “ กลยุทธ์การตลาดได้วางแผนการตลาดไว้ครอบคลุมทุกช่องทางขายทั้งช่องทางหลักที่เป็น Tele sale ช่องทางออนไลน์-ออฟไลน์ โดยลูกค้าในต่างจังหวัด เนื่องด้วยบริษัทมีสาขา และ ศูนย์บริการ 95 แห่งทั่วประเทศกับพนักงานขายต่างจังหวัดจำนวน 700 คน ซึ่งได้พบปะพูดคุยกับลูกค้าทุกวันอยู่แล้วจึงถือเป็นช่องทางที่ง่ายยิ่งขึ้นในการเข้าถึงลูกค้ากลุ่ม ยังเป็นกลุ่มที่ชอบการขายแบบ Face to Face สำหรับลูกค้าที่อยู่กรุงเทพและพื้นที่เขตเมืองเพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์สังคมคนเมืองมีบริการให้ข้อมูล และ โปรโมทของบัตรผ่านช่องทางออนไลน์ทั้ง Facebook / Line Official TQM Insurance Broker และ เว็บไซต์ www.tqm.co.th หรือ สายด่วน 1737 ที่พร้อมให้บริการ 24 ชั่วโมงทั่วประเทศ ซึ่งทีคิวเอ็มตั้งเป้าหมายที่จะมีลูกค้าบัตรเครดิต TQM Infinity Credit Card ไว้ที่ 100,000 ใบ”

 

ลักษณะธุรกิจของ TQM
ประกอบธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) ที่ประกอบธุรกิจหลัก ในการให้บริการนายหน้าประกันภัย โดยปัจจุบันบริษัทฯ มีบริษัทย่อยที่ประกอบธุรกิจหลัก 2 บริษัท ได้แก่ บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด ดำเนินธุรกิจเป็นนายหน้าประกันวินาศภัย และ บริษัท ทีคิวเอ็ม ไลฟ์ อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด ดำเนินธุรกิจเป็นนายหน้าประกันชีวิต

 
รายงาน    กรณัช พลอยสวาท 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด