ข่าวหุ้นล่าสุด

SDC ผนึก CATBUZZ บริการติดตั้งอุปกรณ์ไวไฟ ตั้งเป้า 3 หมื่นจุด ใน 3 ปี

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -1 พ.ย. 62 13:42 น.

  SDC จับมือกับ CATBUZZ ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนของ CAT นำเสนอบริการใหม่ Premium free WIFI ตั้งเป้าติดตั้ง 10,000 จุด ภายในปี 2020 และ 30,000 จุด ภายใน 3 ปี

  นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สามารถคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SAMART เปิดเผยว่า หลังจาก บริษัท สามารถดิจิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ SDC พลิกฟื้นธุรกิจ โดยเริ่มมีโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ทั้งจาก โครงการติดตั้งโครงข่ายวิทยุคมนาคมระบบดิจิทัล และเสาโทรคมนาคม ในกรมอุทยาน รวมถึงโครงการ Digital Trunk Radio หรือบริการวิทยุสื่อสารคมนาคมระบบดิจิทัล

  ล่าสุด SDC ได้มีโครงการ ที่จะเป็นโอกาสสร้างรายได้ประจำอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ โครงการติดตั้งอุปกรณ์ไวไฟทั่วประเทศ หรือ Premium free WIFI ซึ่งจับมือ กับ บริษัทแคทบัซซ์ ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนของทางบริษัท กสท.หรือ CAT ในการทำตลาด โดย SDC จะมีรายได้จากการเข้าไปหาพื้นที่และติดตั้งอุปกรณ์ไวไฟ พร้อมดูแลรักษาตลอด 5 ปี (นับจากติดตั้ง) โดยตั้งเป้าติดตั้งจำนวน 10,000 จุด ภายในปี 2020 และ 30,000 จุด ภายใน 3 ปี

  โดยเล็งพื้นที่เป้าหมาย อาทิ เขตการศึกษา โรงพยาบาล สนามบิน และปั๊มน้ำมัน ล่าสุดได้บรรลุข้อตกลงกับกรมอาชีวะ ในการติดตั้งอุปกรณ์ไวไฟในสถาบันอาชีวะ 428 แห่ง

ลักษณะธุรกิจของ SDC
แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ 1. Mobile Business 2. Non-Mobile Business

 


เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด