ข่าวหุ้นล่าสุด

อินโดนีเซีย ปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 ก.ย. 62 16:23 น.

  สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า ธนาคารกลางอินโดนีเซีย ได้ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงอีก 0.25% ลงมาอยู่ที่ระดับ 5.25% เพื่อสนับสนุนการเติบโตของเศรษฐกิจอินโดนีเซียท่ามกลางการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก ซึ่งเป็นผลมาจากการที่สหรัฐฯปรับลดอัตราดอกเบี้ย รวมไปถึงราคาน้ำมันที่สูงขึ้นซึ่งส่งผลโดยตรงกับเศรษฐกิจของอินโดนีเซีย

  นอกจากนี้ธนาคารอินโดนีเซีย ยังได้ประกาศใช้นโยบายผ่อนคลายสำหรับสินเชื่อเพื่อธุรกิจและยานยนต์ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจในระดับมหภาค

  โดยนายPerry Warjiyo ผู้ว่าการธนาคารอินโดนีเซีย เผยว่านี่เป็นขั้นตอนที่ถูกต้องในการสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจของอินโดนีเซียท่ามกลางเศรษฐกิจโลกที่อยู่ในภาวะชะลอตัว อีกทั้งนโยบายนี้ยังสอดคล้องกับการประมาณการเศรษฐกิจของอินโดนีเซียที่ต่ำกว่าเป้าหมายและอัตราผลตอบแทนของสินทรัพย์ของประเทศอินโดนีเซีย

  ทั้งนี้ธนาคารกลางอินโดนีเซียได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ไปแล้ว 1.75% หลังอินโดนีเซียต้องแข่งขันกับประเทศที่เป็นตลาดเปิดใหม่ อย่างไรก็ตามรัฐบาลอินโดนีเซียได้มุ่งเป้าไปที่การเติบโตทางเศรษฐกิจหลัง รัฐบาลอินโดนีเซียได้ปรับลดแนวโน้มเศรษฐกิจในปีนี้ลงมาอยู่ที่ 5.1% ซึ่งต่ำกว่าที่คาดการณ์เบื้องต้นไว้ที่ 5.3%

 

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด