ข่าวหุ้นล่าสุด

COM7 มั่นใจรายได้ปีนี้โต 20% ลุยตลาดออนไลน์ มุ่งขายสินค้าเงินผ่อน

www.irplus.in.th Investor Relations Info : COM7
 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -16 ส.ค. 65 15:36 น.

  COM7 มั่นใจรายได้ปีนี้โต 20% เดินหน้าขยายตลาดออนไลน์เพิ่มยอดขาย ลุยเปิดสาขาสิ้นปีนี้ครบ 1,190 สาขา พร้อมจัดโปรแกรมให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้า -เน้นขายสินค้าเงินผ่อนมากขึ้น

  นายณรงค์ ศรีวรรณวิทย์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฎิบัติการสายงานขายและธุรกิจค้าปลีก บริษัท คอมเซเว่น จํากัด (มหาชน) หรือ COM7 เปิดเผยในงาน "Opportunity Day" ว่า บริษัทยังคงเป้ารายได้ปีนี้เติบโต 20% ปัจจัยหนุนหลักมาจากเพิ่มประเภทสินค้าจากไอทีเข้าสู่ Consumer ผ่านการขายเครื่องใช้ไฟฟ้าในเครืออินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ (ILM) รวมทั้งได้ผลบวกจากการขายสินค้าเงินผ่อนผ่าน U-Fund และ True Loan ที่จะมีสินค้าใหม่ๆ ออกมาอีก 3-4 โปรดักส์ และจะเป็นกลยุทธ์หลักในช่วงที่เหลือของปีนี้

  พร้อมเดินหน้าขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง โดยในครึ่งปีหลังมีแผนเปิด 100 สาขา ทำให้สิ้นปีมีร้านค้าในเครือรวมอยู่ที่ 1,190 สาขา และการเปิดสาขาในรูบแบบ Stand Alone ที่อยู่บริเวณนอกศูนย์การค้ามากขึ้น โดยเตรียมเปิดสาขาในรูบแบบ Stand Alone ของ BaNANA 3 แห่งภายในปีนี้ ได้แก่ ที่รามอินทรา เปิดเดือนก.ย.นี้ จ.ภูเก็ต และที่โลตัส ศรีนครินทร์ เนื่องจากเล็งเห็นกำลังซื้อผ่านร้านสาขาที่ยังมีโอกาสเติบโต และในครึ่งปีหลังจะเดินหน้าขยายตลาดออนไลน์เพิ่มเสริมยอดขายมากขึ้น

  สำหรับแนวโน้มผลประกอบการในไตรมาส 3/65 ยังเติบโตได้ดี แม้เงินเฟ้อพุ่ง แต่บริษัทมีโปรแกรมช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าได้ง่ายขึ้น และยังเน้นช่องทางการจำหน่ายสินค้าผ่านออนไลน์มากขึ้น

ลักษณะธุรกิจของ COM7
บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) (บริษัท) ประกอบธุรกิจจำหน่ายสินค้าไอที ประเภทคอมพิวเตอร์แล็บท็อป คอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ โทรศัพท์เคลื่อนที่ แท็บเล็ต และอุปกรณ์เสริมที่เกี่ยวข้อง ผ่านช่องทางการจำหน่ายหลัก รวมทั้งให้บริการศูนย์ซ่อมสินค้าแบรนด์ Apple.

 
รายงาน    จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh