ข่าวหุ้นล่าสุด

PSH โรดโชว์ฮ่องกงปลายพ.ค.นี้ดึงสถาบันถือหุ้น รับ LTV ทำยอดขาย Q2 ชะลอ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -24 พ.ค. 62 15:16 น.

  นางสุพัตรา เป้าเปี่ยมทรัพย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ PSH เปิดเผยในงาน Opportunity Day ว่า PSH รับยอดขาย Q2 ชะลอ พิษ LTV เชื่อทั้งปียังเข้าเป้า 5.4 หมื่นลบ. เตรียมโรดโชว์ฮ่องกงปลายพ.ค.นี้ หวังดึงสถาบันถือหุ้นเพิ่ม
  - บริษัทคาดว่ายอดขายไตรมาส 2/62 จะชะลอตัว เนื่องจากเป็นช่วงที่มีวันหยุดนักขัตฤกษ์ที่ค่อนข้างเยอะและมีมาตรการ LTV(loan to value)เริ่มบังคับใช้ จึงส่งผลให้ยอดขายค่อนข้างชะลอตัว แต่อย่างไรก็ตามบริษัทจะจัดแคมเปญและเตรียมเปิด 17 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 2.24 หมื่นล้านบาท เพื่อเร่งยอดขายและยอดโอนไม่ทำให้ชะลอตัวมากนัก โดยบริษัทมียอดขายรอโอนกรรมสิทธิ์ (Backlog) สิ้น Q1/62 รวมอยู่ที่ 3.2 หมื่นล้านบาท ซึ่งจะรับรู้รายได้ในปีนี้ 1.7 หมื่นล้านบาท
  "เราเชื่อว่าการจัดแคมเปญใหม่,การเพิ่มช่องทางการขาย อย่าง การจับมือกับ Shopee และเร่งเปิดตัวโครงการช่วงครึ่งปีหลังให้ครบ 55 โครงการมูลค่า 6.8 หมื่นล้านบาทตามแผน จะช่วยผลักดันยอดขายให้อยู่ที่ 5.4 หมื่นล้านบาท และรายได้ที่ 4.7 หมื่นล้านบาท ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้"นางสุพัตรา กล่าวเพิ่มเติม
  - สำหรับการลงทุนในปีนี้บริษัทวางงบลงทุนซื้อที่ดิน ราว 4 พันล้านบาท โดยเน้นทำเลที่มีศัยภาพ และการลงทุนในโครงการต่อเนื่องอย่างโครงการโรงพยาบาลวิมุต ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการก่ออาคาร 18 ชั้น และคาดว่าจะสามารถเปิดทำการได้ภายในไตรมาส 4/63
  - ทั้งนี้ หลังจากที่หุ้น PSH ถูกเข้าคำนวณในดัชนี MSCI บริษัทมีแผนจะให้ข้อมูลแก่นักลงทุน (โรดโชว์) ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้ บริษัทจะไปให้ข้อมูลนักลงทุนและสถาบันในประเทศฮ่องกง เพื่อดึงสัดส่วนการถือหุ้นสถาบันเพิ่มขึ้น ขณะที่ในประเทศบริษัทจะเดินทางไปกับบริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) ในเดือนกรกฎาคม 62

ลักษณะธุรกิจของ PSH
PSH ดำเนินธุรกิจหลักโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) โดยมีบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ซึ่งประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เป็นบริษัทแกนรายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด