ข่าวหุ้นล่าสุด

ผู้ก่อตั้ง Gimini คาดจะเห็นกูเกิ้ล,อเมซอน,เน็ตฟลิกซ์ ออกคริปโต

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -12 ก.ค. 62 18:05 น.

          สำนักข่าว cointelegraph รายงานว่า สกุลเงินดิจิทัล จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทั้ง 4 บริษัทในกลุ่ม FANG จากคำยืนยันของไทเลอร์ และ คาเมรอน วิงเคิลวอสส์ ที่ให้สัมภาษน์กับ CNBC เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา 

           โดยพี่น้อง วิงเคิลวอสส์ ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ Gemini(เจมินี่) ได้พูดถึงการมาของคริปโตเคอร์เรนซี่ Libra ว่านี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเวลา ก่อนที่ในอนาคตยักษ์ใหญ่ของวงการธุรกิจเทคโนโลยีรายอื่นอย่าง อเมซอน , เน็ตฟลิกซ์ และ กูเกิ้ล จะตามมา
          "ซึ่งจากการคาดการณ์ของเรา เชื่อว่าทุกบริษัทยักษ์ใหญ่ที่เราได้เอ่ยขึ้นมานี้ จะมีคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองในอีก 1-2 ปีข้างหน้า " ไทเลอร์ วิงเคิลวอสส กล่าวทิ้งท้าย
          แม้คริปโตเคอร์เรนซี่ Libra จะยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ก็ได้รับคำเตือนจากหน่วยที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศสหรัฐฯ ได้เรียกร้องให้เฟซบุ๊กหยุดทำการพัฒนา Libra จนกว่าการชี้แจง และการแก้ไขปัญหาจะแล้วเสร็จ
          หลายฝ่ายมีความกังวลว่าศักยภาพของ Libra ในการทำธุรกรรมข้ามธนาคารกำลังเป็นที่โต้เถียงกัน ในหากมองในมุมกลับกันนั้นธนาคารหลายแห่งกลับแสดงความกังวลอย่างมากที่อาจสูญเสียรายได้อันเนื่องมาจากการมาของ คริปโต เคอร์เรนซี่ Libra
          โดยเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาราคา บิตคอยน์ ปรับสูงขึ้นกว่า 10% หลังฝ่ายนิติบัญญติแสดงความกังวลเกี่ยวกับ Libra
          แม้จะมีหลายคนกล่าวว่า Libra ไม่ใช่คริปโตเคอร์เรนซี แต่สองพี่น้องฝาแฝดวิงเคิลวอสส์ เผยว่าพวกเขาพร้อมอำนวยความสะดวกในการให้บริการซื้อขาย Libra บนกระดานเทรด Gimini
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด