ข่าวหุ้นล่าสุด

BA ประกาศหยุดบิน 3 เส้นทางหนีโควิด พร้อมเลื่อนบินเส้นทางแม่สอด

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -22 เม.ย. 64 14:08 น.

  BA ประกาศหยุดบิน 3 เส้นทาง ภูเก็ต – หาดใหญ่ ,กรุงเทพฯ - สุโขทัย และกรุงเทพฯ – ตราด หลังสถานการณ์โควิด-19 มีแนวโน้มแพร่ระบาดในวงกว้าง พร้อมเลื่อนเปิดเที่ยวบินใหม่ กรุงเทพ-แม่สอด เป็น 17 ต.ค. 64

  แผนกประชาสัมพันธ์ ส่วนสื่อสารองค์กร บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BA เจ้าของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส แจ้งว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่มีแนวโน้มแพร่ระบาดขยายวงกว้างมากขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องแจ้งเลื่อนการเปิดให้บริการเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ - แม่สอด (ไป-กลับ) ออกไปเป็นวันที่ 17 ต.ค.64

  และหยุดให้บริการเที่ยวบินจำนวน 3 เส้นทางเป็นการชั่วคราวดังนี้ เส้นทาง ภูเก็ต – หาดใหญ่ (ไป-กลับ) ตั้งแต่วันที่ 23 เม.ย. - 30 ต.ค.64 ,เส้นทาง กรุงเทพฯ - สุโขทัย (ไป-กลับ) ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 พ.ค.64 และเส้นทาง กรุงเทพฯ – ตราด (ไป-กลับ) ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 พ.ค.64

  นอกจากนี้ สายการบินฯ จะปิดให้บริการสำนักงานออกบัตรโดยสารเป็นการชั่วคราว 3 แห่ง ดังนี้สำนักงานออกบัตรโดยสาร หาดใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. – 31 ต.ค.64 ,สำนักงานออกบัตรโดยสาร สุโขทัย ตั้งแต่วันที่ 1- 31 พ.ค.64 และสำนักงานออกบัตรโดยสาร ตราด ตั้งแต่วันที่ 1- 31 พ.ค.64

  ทั้งนี้ ผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากการหยุดให้บริการเที่ยวบินดังกล่าว สามารถติดต่อสายการบินฯ เพื่อเปลี่ยนแปลงการเดินทาง โดยไม่มีค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงบัตรโดยสาร

ลักษณะธุรกิจของ BA
บริษัทประกอบธุรกิจสายการบิน ธุรกิจสนามบิน และธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจสนามบิน ได้แก่ การให้บริการกิจการภาคพื้นดิน การให้บริการอาหารบนเที่ยวบิน และการให้บริการคลังสินค้าระหว่างประเทศ ให้กับสายการบินของบริษัทและสายการบินอื่นๆ

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด